Nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng xương chậu là gì?

Viêm nhiễm vùng xương chậu là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh này? Hãy cùng Cơ Xương Khớp tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Những nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng xương chậu

Quan hệ tình dục sớm

Sinh hoạt tình dục quá sớm và không sử dụng biện pháp an toàn chính là một nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Quan hệ tình dục quá sớm ở độ tuổi chưa trưởng thành và không sử dụng các biện pháp an toàn chính là một nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng xương chậu ở cả nam và nữ giới. Đây chính là hành vi mở đường cho các loại vi khuẩn có hại hoặc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục tấn công vào cơ quan sinh dục và vùng xương chậu gây bệnh. Trong đó, bệnh lậu và bệnh chlamydia có khả năng gây viêm vùng chậu rất cao.

Do các bệnh lý ở tuyến lân cận

  • Ở nữ giới, phụ nữ mang thai và sau khi sinh thường dễ bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu; phụ nữ bị viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm tử cung,…sẽ khiến vi khuẩn lan rộng đến vùng xương khớp cùng chậu và gây viêm nhiễm bộ phận này.
  • Ở nam giới, các bệnh lý tuyến lân cận như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm mào tinh,… không được điều trị kịp thời cũng dẫn tới viêm nhiễm lây lan sang vùng chậu.

Các bệnh lý ở tuyến lân cận vùng chậu làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng chậu

Viêm nhiễm vùng xương chậu do mang thai và sinh nở

Ở nhiều trường hợp khi mang thai những tháng cuối thai kỳ hoặc khi chuyển dạ và sinh đẻ, thai lọt xuống vùng tiểu khung gây căng giãn khớp cùng chậu kèm theo tình trạng ứ nước và phù nề dây chằng quanh khớp. Từ đó, tăng nguy cơ bị viêm khớp cùng chậu vô khuẩn.

Do bệnh lý về xương khớp hoặc bệnh lý toàn thân

Viêm xương chậu có liên quan đến một số bệnh lý như viêm khớp vảy nến, viêm khớp phản ứng, viêm cột sống dính khớp… vì đều thuộc nhóm bệnh cột sống huyết thanh âm tính.

Các bệnh lý xương khớp hoặc bệnh lý toàn thân cũng là nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng xương chậu do chuyên trang Cơ Xương Khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để được giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất