Nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải

Đau nhức cánh tay phải là một triệu chứng thường gặp. Đây có thể là dấu hiệu báo trước một căn bệnh tiềm ẩn nào đó mà bạn chưa biết. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt và công việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải.

Để sai tư thế khi ngủ

Để tay sai tư thế khi ngủ chính là nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải

Để tay sai tư thế trong khi ngủ là một trong những nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải. Rất nhiều người thường có thói quen gối đầu lên tay hoặc để tay cao qua đầu trong khi ngủ. Điều này khiến cho khớp phải làm việc liên tục, quá tải và máu không thể lưu thông tới cánh tay. Chính vì vậy mà bạn sẽ cảm thấy đau nhức hoặc tê bì cánh tay khi thức dậy.

Hội chứng ống cổ tay

Đây là một bệnh lý về khớp, liên quan đến dây thần kinh vùng cánh tay. Bệnh xảy ra do các dây thần kinh ngoại biên ở vùng cánh tay phải bị chèn ép dẫn tới đau nhức khớp ở cánh tay, cổ tay và bàn tay. Hội chứng ống cổ tay thường gặp ở những người thường xuyên vận động khớp cổ tay như: người làm việc nhiều với máy tính, đánh đàn nhiều hoặc người phải lao động bằng tay thường xuyên,…

Đau nhức cánh tay phải có liên quan tới bệnh nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim

Đau nhức cánh tay phải có thể là dấu hiệu của bệnh nhồi máu cơ tim. Hầu hết, mọi người đều không nghĩ đến đau cánh tay phải có liên quan đến bệnh tim mạch. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia sức khỏe cho biết, đau cánh tay phải có liên quan đến bệnh nhồi máu cơ tim. Theo phân tíc, các rễ thần kinh ở tim và cánh tay phải đều bắt nguồn từ các rễ thần kinh tương tự trong tủy sống. Khi các rễ thần kinh ở tim bị ảnh hưởng do hiện tượng nhồi máu cơ tim sẽ làm cho khu vực này bị mất tín hiệu, ảnh hưởng đến phía vai phải và cánh tay phải.

Cơn đau xuất hiện đột ngột và kéo dài âm ỉ trong một vài phút, bạn nên cảnh giác với những cơn đau tức ngực dữ dội kèm theo đau cánh tay phải, nó có khả năng là các cơn đau tim, bạn nên tới bệnh viện để được chẩn đoán chính xác.

Đau cánh tay phải có thể do thoái hóa đốt sống cổ

 

Thoái hóa đốt sống cổ/ đĩa đệm cổ

Tình trạng thoái hóa đốt sống cổ hoặc đĩa đệm cổ có thể là nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải. Nếu như bạn thấy xuất hiện cơn đau buốt, nhức mỏi vai gáy, cánh tay, kèm theo tê bì, căng cứng cơ, khó vận động thì cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về nguyên nhân gây đau nhức cánh tay phải và cách xử trí vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất