Nguyên nhân gây đau khớp khủy tay

Đau khớp khủy tay là một trong những bệnh lý thường gặp trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp ở khủy tay và dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất.

Đau khớp khủy tay do viêm gân

Viêm gân khủy tay là một trong những nguyên nhân gây đau khớp khủy tay

Viêm gân ở khủy tay là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chúng ta bị đau ở khớp khủy tay. Các trường hợp viêm gân ở khớp khủy tay thường gồm:

  • Viêm mỏm trên lồi cầu trong (hay còn gọi là hội chứng golf) do ảnh hưởng của các nhóm gân bên trong khuỷu tay. Trong trường hợp này, khuỷu tay đau có thể bị gây ra do các động tác lặp đi lặp lại nhiều lần của bàn tay, ví dụ công việc cầm búa đóng mỗi ngày, cầm gậy chơi Golf…
  • Viêm mỏm trên lồi cầu ngoài (hay còn gọi là hội chứng tennis elbow-khuỷu tay quần vợt): Nguyên nhân của hội chứng này là do các gân cơ bám lồi cầu ngoài có thể bị tổn thương do vận động khuỷu tay quá mức hoặc động tác mạnh lặp đi lặp lại hàng ngày, như là cầm vặn ốc, lau chùi cửa , chơi tennis..gây ra viêm gân.

Đau khớp khủy tay do viêm khớp khuỷu

Hoặc do viêm khớp khủy tay

Viêm khớp khủy tay cũng là nguyên nhân gây đau khớp khủy tay. Người bệnh có thể bị viêm khớp do rất nhiều nguyên nhân như do vận động quá mức, vôi hóa, thoái hóa khớp, do virus lây nhiễm từ các bệnh lý toàn thân khác. Tại vị trí viêm, người bệnh không chỉ cảm thấy đau mà còn bị sưng tấy, nhức và chụp Xquang có thể thấy khớp bị sưng, tấy đỏ.

Đau khớp ở khủy tay do viêm túi hoạt dịch mỏm khuỷu

Ở các mỏm khớp khủy tay có các túi hoat dịch giúp duy trì độ ẩm, làm mềm khớp giúp khớp vận động trơn chu hơn. Khi các túi hoạt dịch mỏm khủy bị viêm sẽ khiến cho các khớp bị khô cứng, người bệnh rất khó vận động. Vì thế, người bệnh luôn cảm thấy đau khớp, mỏi khớp, khả năng cầm nắm khó khăn.

Đau khớp khủy tay do chấn thương

Các chấn thương khuỷu tay như bong gân, giãn cơ, trật khớp, gãy xương… do làm việc sai tư thế, tai nạn lao động, tai nạn giao thông,… đều khiến khớp khủy tay bị đau đớn.

Các chấn thương ở khủy tay cũng gây đau khớp khủy tay

Ngoài ra, các nguyên nhân từ bên trong do chèn ép thần kinh gây thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, chèn ép thần kinh quay, thần kinh trụ tại cánh tay và khuỷu tay cũng gây đau nhức khớp khủy tay.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây đau khớp khủy tay do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để biết thêm về vấn đề này, các bạn liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất