Nguyên nhân đau nhức bắp chân

Đau nhức bắp chân khiến người bệnh mệt mỏi, đặc biệt vào ban đêm hoặc khi thời tiết thay đổi càng khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. Đâu là nguyên nhân đau nhức bắp chân? Những thông tin mà Cơ xương khớp chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về điều này.

Đau nhức bắp chân do tính chất công việc

Người thường xuyên phải vận động bằng khớp chân như vận động viên dễ bị đau nhức bắp chân

Tính chất công việc đòi hỏi bạn phải làm việc lâu ở tư thế đứng khiến cho toàn bộ trọng lượng của cơ thể dồn nén xuống hai chi dưới, khiến cho các cơ ở bắp chân phải căng giãn hết mức để chịu đựng tải trọng. Chính vì lý do này mà bạn thường thấy bắp chân của mình đau nhức sau mỗi ngày làm việc. Ngoài tư thế đứng, những trường hợp phải vận động nhiều bằng đôi chân như vận động viên hoặc làm việc phải mang vác vật nặng cũng dẫn tới tình trạng này.

Đau nhức bắp chân do thể trạng béo phì

Người thừa cân, béo phì cũng là những trường hợp dễ gặp phải triệu cứng đau nhức bắp chân. Sở dĩ vậy là do trọng lượng cơ thể dồn lên hai chi dưới, khiến chi dưới luôn phải gồng mình lên gánh tải. Bởi vậy mà các cơ ở bắp chân cũng bị đau nhức. Để cải thiện, bạn nên kiểm soát cân nặng của mình, hãy hạn chế những thực phẩm giàu chất béo, mỡ động vật,…

Suy giảm tĩnh mạch gây đau nhức bắp chân

Đau nhức bắp chân do suy tĩnh mạch

Nguyên nhân này xảy ra do sự ứ đọng máu ở phần thấp của chân gây chèn ép nên có cảm giác đau nhức. Sự ứ đọng máu là do lưu thông máu bị ứ trệ, làm máu ứ đọng ngày càng nhiều nên đau nhức ngày càng tăng lên và càng xuất hiện sớm hơn trong ngày. Người bệnh cần thăm khám tại cơ sở y tế mới có thể phát hiện chính xác nguyên nhân này.

Đau nhức bắp chân do tắc mạch máu

Đây là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do xơ vữa động mạch và viêm nội mạc động mạch, làm hẹp tắc lòng mạch. Từ đó dẫn đến thiếu máu và rối loạn dinh dưỡng, dần dần xuất hiện hoại tử ở ngón và bàn chân, có thể cả cổ và cẳng chân. Ngoài ra, khí hậu lạnh và ẩm kéo dài, nghiện thuốc lá, ăn uống thiếu các vitamin, tình trạng căng thẳng kéo dài, tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, ít vận động… cũng là các yếu tố thuận lợi cho bệnh phát triển.

Hãy gặp bác sĩ khi bạn bị đau nhức bắp chân kéo dài

Ngoài ra, nguyên nhân đau nhức bắp chân có thể bắt nguồn từ tình trạng thiếu canxi hoặc do quá trình phát triển hệ xương khớp ở trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, dù là lý do nào thì khi có biểu hiện đau nhức bắp chân, bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động quá sức và nên tới cơ sở y tế thăm khám để được xử trí tốt nhất.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về nguyên nhân đau nhức bắp chân, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất