Nguyên nhân đau mỏi vai gáy

Đau mỏi vai gáy là một bệnh lý thường gặp trong cuộc sống. Triệu chứng này do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cần nắm bắt để chủ động chăm sóc, bảo vệ cho sức khỏe của mình. Hãy cùng Cơ xương khớp tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Các nguyên nhân đau mỏi vai gáy

Tuổi tác cao là một nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy do xương khớp lão hóa

Tuổi tác: Đau mỏi vai gáy thường gặp nhiều ở người cao tuổi. Sở dĩ như vậy là bởi khi chúng ta già đi, quá trình lão hóa tự nhiên sẽ xảy ra làm cho lượng máu bị suy giảm, hệ mạch máu giảm tính dẻo dai, việc đàn hồi và trao đổi khí oxy lúc này cũng trở nên chậm hơn. Điều này dẫn tới lượng máu cung cấp đi nuôi các bộ phận trong cơ thể cũng bị giảm bớt, trong đó có vùng vai gáy gây đau mỏi vai gáy.

Chấn thương: Các chấn thương liên quan đến khớp vai hoặc vùng cổ do tai nạn lao động, tai nạn giao thông, va đập, té ngã,… có thể là nguyên nhân gây bệnh đau mỏi vai gáy ở nhiều trường hợp người mắc bệnh. Tùy vào mức độ tổn thương mà tình trạng đau mỏi vai gáy diễn ra ngắn hay kéo dài. Vì thế, người bệnh cần chăm sóc vùng tổn thương thật cẩn thận.

Vận động sai tư thế là một lý do gây đau mỏi xương cột sống, gây đau mỏi vai gáy

Vận động sai tư thế: Trong quá trình lao động, làm việc; rất nhiều người có thói quen vận động sai tư thế. Việc duy trì các tư thế xấu này trong sinh hoạt hằng ngày là nguyên nhân phổ biến cho tình trạng đau mỏi vai gáy. Ngồi làm việc trong mấy giờ đồng hồ liền hoặc ngủ kê đầu quá cao hay quá thấp cũng khiến cho khớp vai bị ảnh hưởng và dẫn đến đau mỏi vai gáy.

Bệnh lý về xương khớp: Một số bệnh lý xương khớp có thể là nguyên nhân làm đau mỏi vai gáy như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, dính khớp bả vai, gai cột sống ở cổ, vôi hóa cột sống cổ, loãng xương… Muốn cải thiện tình trạng đau mỏi này, bạn cần chú tâm tới việc điều trị các bệnh lý của mình sớm nhất và dứt điểm.

Hút thuốc lá có thể gián tiếp tác động tới hệ xương khớp người bệnh, gây đau mỏi vai gáy

Hút thuốc lá: Chất nicotin trong thuốc lá có thể làm cản trở việc hấp thu dinh dưỡng của các khớp xương, gây thiếu hụt dinh dưỡng và dẫn đến đau nhức. Thói quen hút thuốc lá của nhiều người giống như”kẻ thù thầm lặng” làm tổn thương tới sức khỏe, trong đó có hệ xương khớp. Hãy từ bỏ thói quen này để giảm những tổn thương cho hệ xương khớp do khói thuốc gây ra.

Trên đây là những thông tin về những nguyên nhân đau mỏi vai gáy do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất