Nguyên nhân đau khớp thái dương hàm

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Đau khớp thái dương hàm là triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Người bị đau khớp thái dương hàm thường khó khăn trong ăn uống, ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin nguyên nhân đau khớp thái dương hàm để bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm thường gặp ở nữ giới từ 20-40 tuổi. Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng này, trong đó có các nguyên nhân chính sau:

  • Chấn thương, va đập làm tổn thương khớp thái dương hàm, gây đau cho người bệnh.
  • Đau khớp thái dương hàm liên quan đến các bệnh lý như viêm khớp thái dương hàm, viêm thoái hóa thứ phát thái dương hàm… trong đó viêm thoái hóa thứ phát khớp thái dương hàm thường gặp sau chấn thương mạn tính hoặc sau hội chứng rối loạn chức năng khớp thái dương hàm.
nguyên nhân đau khớp thái dương hàm

Đau khớp thái dương hàm là triệu chứng thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

  • Tật nghiến răng cũng có thể làm khớp thái dương hàm bị đau.
  • Người bị stress thường xuyên cũng dễ mắc bệnh đau khớp thái dương hàm.
  • Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến hệ thống nhai như hệ cơ dây chằng, xương (xương hàm trên, dưới và xương thái dương), răng và khớp thái dương hàm.
nguyên nhân gây đau khớp thái dương hàm

Để điều trị cần phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Đau khớp thái dương hàm là một bệnh khá phổ biến, để điều trị cần phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị đau khớp thái dương hàm

Điều trị đau khớp thái dương hàm bao gồm biện pháp dùng thuốc, vật lý trị liệu. Thuốc chữa đau khớp là thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ. Xoa bóp cơ, chườm nóng, chiếu tia hồng ngoại có tác dụng giảm đau cho người bệnh.

nguyên nhân đau khớp thái dương hàm

Điều trị đau khớp thái dương hàm bao gồm biện pháp dùng thuốc, vật lý trị liệu.

Khi bị đau khớp thái dương hàm, người bệnh cần ăn thức ăn mềm, nhuyễn, tránh cắn vào vật cứng. Nếu điều trị tích cực thì sau 3-5 ngày là cơn đau sẽ dứt. Tuy nhiên nếu nguyên nhân bệnh phức tạp thì có thể quá trình điều trị phải kéo dài, có khi là cả đời.

Vì vậy khi có triệu chứng đau khớp thái dương hàm, người bệnh nên đến bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân đau khớp thái dương hàm hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 558896 hoặc số 0904 97 0909

Nguồn: https://coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *