Nguyên nhân đau khớp mang tai

Đau khớp mang tai là một triệu chứng thường gặp trong cuộc sống. Triệu chứng này do nhiều nguyên nhân gây ra và ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của người bệnh. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân đau khớp mang tai qua những chia sẻ dưới đây!

Đau khớp mang tai do chấn thương

Chấn thương vùng đầu, tai là nguyên nhân gây đau khớp mang tai

Chấn thương vùng đầu, mặt là một trong những nguyên nhân chính gây đau khớp mang tai. Khi người bệnh bị chấn thương do tai nạn, va đập mạnh ở vùng mang tai sẽ gây tổn thương khớp, dẫn tới khớp mang tai bị đau. Người bệnh thường có các biểu hiện đi kèm như bề mặt da bị tím bầm hoặc tấy đỏ, hạch ở mang tai hoặc cổ bị sưng lên, người bệnh thường gặp khó khăn trong việc nhai hoặc nói.

Đau khớp mang tai do viêm xương chũm

Xương chũm là các xương nhỏ nằm ở phía bên trong tai giữa, sau ốc tai. Khi xương chũm bị viêm sẽ gây đau đớn ở vùng mang tai. Cơn đau có thể lan tỏa xuống vùng má cùng bên hoặc lan tới phần nửa đầu khiến người bệnh rất mệt mỏi. Người bệnh bị viêm xương chũm không chỉ đau khớp mang tai mà còn bị giảm thính lực, ù tai và đau nhức phía bên trong tai.

Viêm xương chũm cũng gây đau nhức khớp mang tai

Nguyên nhân gây viêm xương chũm thường do viêm tai ngoài hoặc viêm tai giữa lâu ngày gây ra. Bệnh cần được điều trị sớm để tránh mất thính lực.

Đau khớp mang tai do rối loạn khớp thái dương hàm

Đây cũng là nguyên nhân thường dẫn tới đau khớp mang tai. Rối loạn khớp thái dương hàm là sự mất cân bằng ở khớp nối xương hàm dưới và xương sọ do viêm khớp, chấn thương xương hàm, thường nghiến răng khiến cơ bị mỏi hoặc mài răng.

Triệu chứng của rối loạn khớp thái dương hàm là đau nhức trong, xung quanh tai hoặc đau dây thần kinh sau tai phải, khó nhai, cứng khớp làm khó đóng mở miệng, khi cắn gây nhức đầu khó chịu.

Rối loạn khớp thái dương hàm gây đau nhức mang tai

Để biết chính xác nguyên nhân gây đau khớp mang tai do đâu, các bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn chi tiết. Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang Cơ xương khớp của Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn nắm rõ vấn đề này. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài Bệnh viện, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất