Nguyên nhân đau khớp bàn tay

Đau khớp bàn tay là một bệnh lý thường gặp và có thể xảy ra ở mọi độ tuổi, đặc biệt độ tuổi ngoài 20. Một số trường hợp đau khớp ở bàn tay là dấu hiệu của các bệnh lý xương khớp có thể gây ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân gây đau khớp ở bàn tay bạn nên biết.

Đau khớp ở bàn tay do chấn thương

Chấn thương do tai nạn lao động là nguyên nhân phổ biến gây đau khớp bàn tay

Các chấn thương ở bàn tay do va đập vào vật cứng, tai nạn lao động, tai nạn  giao thông,… đều khiến cho các khớp ở bàn tay bị đau. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất trong những nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này. Đau khớp do chấn thương còn đi kèm với các biểu hiện khác như: bên ngoài vết thương bị bầm tím, vết thương hở có thể bị mưng mủ, viêm loét,…

Đau khớp bàn tay do các bệnh về khớp

Viêm khớp, thoái hóa khớp, vôi hóa khớp,… các bệnh lý về xương khớp này là nguyên nhân hàng đầu gây đau nhức khớp bàn tay khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động. Đặc biệt những nguyên nhân do bệnh lý xương khớp rất nguy hiểm có thể làm tổn thương khớp lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận động của người bệnh.

Hoặc do các bệnh lý về khớp gây ra

Đau khớp bàn tay do vận động quá mức

Các khớp ngón tay, cổ tay nếu phải vận động quá mức trong thời gian dài cũng dẫn tới đau khớp. Nguyên nhân này thường xảy ra ở các trường hợp như: người làm việc với máy tính nhiều, công nhân may, thợ thêu, người làm việc bưng bê bằng đôi tay,…

Đau khớp ở bàn tay do tuổi tác cao

Tuổi tác cao làm cho các khớp xương dần lão hóa và yếu hơn. Đây cũng là nguyên nhân làm cho các khớp ở bàn tay bị đau nhức và gặp khó khăn trong vận động, làm việc.

Tuổi tác cao làm cho các khớp bị thoái hóa gây đau khớp

Để phòng ngừa bệnh đau khớp bàn tay, chúng ta cần chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Nên tránh làm việc nặng, dành thời gian nghỉ ngơi cho các khớp ở bàn tay giữa các khoảng thời gian làm việc. Tập luyện các bài tập cho khớp tay cũng là cách phòng ngừa bệnh đau khớp ở ngón tay. Đối với những trường hợp đau khớp do bệnh lý xương khớp thì cần điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.