Người đau thần kinh tọa không nên ăn gì?

Đau thần kinh tọa là một trong những bệnh khá phổ biến, gây đau đớn, hạn chế khả năng vận động của người bệnh. Trong đó chế độ ăn uống quyết định phần nào tình trạng bệnh (có thể góp phần cải thiện mức độ bệnh nhưng cũng có thể khiến mức độ bệnh trầm trọng hơn). Dưới đây là một vài loại thực phẩm mà bệnh nhân đau thần kinh tọa nên hạn chế.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá, rượu bia

nguoi-dau-than-kinh-toa-khong-nen-an-gi-1

Các chất kích thích như thuốc lá, cà phê là những đồ uống mà người đau thần kinh tọa cần tránh.

Các đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu bia hay các chất kích thích như thuốc lá, cà phê là những đồ uống mà người đau thần kinh tọa cần tránh. Bởi khi đi vào cơ thể các chất này làm ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các cơ quan, trong đó có xương khớp. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống,…Từ đó sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng hơn cũng như quá trình chữa trị gặp nhiều khó khăn, tốn kém thời gian, công sức.

Hạn chế ăn Muối

Muối là một thực phẩm không thể thiếu trong các món ăn. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm người đau thần kinh tọa kiêng. Bởi muối dễ gây ra các cơn đau thắt, ảnh hưởng đến dây thần kinh. Do đó người mắc bệnh đau thần kinh tọa cần ăn nhạt và hạn chế sử dụng muối càng nhiều càng tốt.

Không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ

nguoi-dau-than-kinh-toa-khong-nen-an-gi-2

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ lại khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, đồng thời dễ dẫn đến viêm nhiễm, bao quanh và gây chèn ép dây thần

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau thần kinh tọa chính là do tuổi tác và sự lão hóa của cơ thể. Trong khi đó thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ lại khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, đồng thời dễ dẫn đến viêm nhiễm, bao quanh và gây chèn ép dây thần

Nên kiêng thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

Đồ hộp là một trong những thực phẩm tiện dụng, phổ biến trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng đồ hộp không tốt cho những người bệnh đau thần kinh tọa. Nguyên nhân là do những thực phẩm đóng hộp để bảo quản lâu dài thường chứa hàm lượng muối cao. Trong khi đó muối lại ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dây thần kinh và ảnh hưởng đến bệnh đau thần kinh tọa.

Hạn chế thịt đỏ như: bò, trâu, dê

nguoi-dau-than-kinh-toa-khong-nen-an-gi-3

Người mắc bệnh đau thần kinh tọa cần hạn chế thịt bò vì thực phẩm này gây ra tình trạng co cơ, khiến dây thần kinh tọa bị chèn ép nhiều hơn

Thịt đỏ như thịt trâu, bò, dê,… là thực phẩm nhiều dưỡng chất dinh dưỡng và phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên người mắc bệnh đau thần kinh tọa cần hạn chế thịt bò vì thực phẩm này gây ra tình trạng co cơ, khiến dây thần kinh tọa bị chèn ép nhiều hơn làm cho  các cơn đau trở nên dữ dội, thường xuyên hơn

Ngoài các loại thịt trên, các loại thực phẩm giàu đạm như hải sản (tôm, nghêu, sò, ốc, hến,..) cũng cần hạn chế vì nó sẽ gây kích thích hình thành gai xương, làm bệnh tiến triển xấu và các cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Nếu cần tư vấn về bệnh đau thần kinh tọa bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.