Người bị viêm đa khớp dạng thấp nên chú ý những gì?

Bệnh viêm đa khớp là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau ở các khớp. Bệnh là tình trạng viêm nhiễm màng hoạt dịch của khớp, có thể dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh. Người bị viêm đa khớp dạng thấp nên chú ý những gì để góp phần cải thiện tình trạng bệnh? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn vấn đề này.

Tuân thủ chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa

Tuân thủ việc điều trị từ bác sĩ chuyên khoa là lưu ý mà người bị viêm đa khớp nên quan tâm

Khi bị viêm đa khớp, người bệnh cần chú ý thăm khám bác sĩ chuyên khoa và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Việc tuân thủ những chỉ định trong điều trị sẽ giúp người bệnh nhanh chóng điều trị căn bệnh của mình. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ, sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian. Sau khi kết thúc các liệu trình điều trị, người bệnh cần tái khám theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và đưa ra hướng xử trí kịp thời.

Chú ý tới chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ hỗ trợ cải thiện bệnh viêm đa khớp

Khi bị viêm đa khớp, ngoài việc chú ý tuân thủ những chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng bởi đây là yếu tố có rất nhiều tác động tới quá trình hồi phục của khớp. Một chế độ dinh dưỡng khoa học với các thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho khớp sẽ góp phần cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, những thực phẩm nhiều dầu mỡ có chứa nhiều chất béo bão hòa, nếu sử dụng nhiều sẽ kích thích các phản ứng viêm đau khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu nên người bệnh cần tránh xa các loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý kiểm soát tình trạng cân nặng của mình. Trường hợp bị tăng cân, béo phì sẽ gây chèn ép xuống các xương nhiều hơn dẫn đến bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn hơn.

Người bệnh bị viêm đa khớp không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Trên đây là những vấn đề người bị viêm đa khớp dạng thấp nên chú ý để chủ động chăm sóc và điều trị căn bệnh của mình. Những thông tin do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất