Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

“Tôi năm nay 35 tuổi, làm nghề bốc vác. Phải mang vác nặng thường xuyên nên đau lưng cũng là chuyện thường tình, tuy nhiên gần đây thì cơn đau nặng hơn, mãi không dứt. Tôi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ khuyên tôi nghỉ ngơi, điều trị bằng vật lý trị liệu. Nhưng điều trị bằng biện pháp này phải nghỉ việc nhiều ngày. Xin hỏi chuyên mục là người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để điều trị bệnh nhanh hơn?”. Nguyễn Đức Minh (Hà Nội)

Trả lời

Chào anh Minh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về hòm thư tuvan@thucuchospital.vn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của anh như sau:

Theo như mô tả của anh thì nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm là do tư thế xấu trong lao động, anh thường xuyên phải mang vác nặng gây ảnh hưởng lên cột sống. Anh đã đi khám và chắc hẳn bác sĩ đã cho biết chấn thương của anh như thế nào nên đưa ra lời khuyên và đưa ra biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp. Việc điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải kiên trì, có thể tốn nhiều thời gian thì mới khỏi được, nếu để lâu dài không dứt điểm thì bệnh ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng công việc.

nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-uong-thuoc-gi

Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tuy nhiên nếu ở giai đoạn nhẹ có thể điều trị bằng vật lý trị liệu thì anh chưa cần uống thuốc. Nếu bệnh nặng hơn, thì việc điều trị bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần, giảm đau chống viêm không steroid, có thể uống hoặc tiêm tại chỗ. Lưu ý rằng các thuốc trên có thể ảnh hưởng đế dạ dày, gan, thận, tim mạch… vì vậy người bệnh chỉ được uống khi có chỉ định của bác sĩ.

nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-uong-thuoc-gi2

Nếu bệnh nặng hơn, thì việc điều trị bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần, giảm đau chống viêm không steroid…

Ngoài ra thì có thể sử dụng thuốc giãn cơ trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống, bổ sung các thuốc bổ thần kinh…

Đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng để giúp người bệnh giảm đau. Tuy nhiên việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, an toàn.

Để điều trị hiệu quả, bạn nên tuân theo đúng phác đồ điều trị và lời khuyên của bác sĩ. Đồng thời không nên mang vác nặng để tránh tổn thương lên cột sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: http://coxuongkhop.info

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96