Người bị thoát vị đĩa đệm nên tập gì?

Thể dục thể thao là yếu tố quan trọng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Người bệnh thường băn khoăn không biết người bị thoát vị đĩa đệm nên tập gì để giảm đau và giúp xương chắc khỏe lâu dài.

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, thường gặp là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, cột sống cổ,…

nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-nen-tap-gi

Người bệnh thường băn khoăn không biết người bị thoát vị đĩa đệm nên tập gì để giảm đau.

Tập thể dụng hằng ngày

Điều trị thoát vị đĩa đệm sớm và kịp thời có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh. Thể dục là cách hiệu quả để làm các cơ thắt lưng mạnh hơn và vững bền hơn. Từ đó có thể ngăn chặn những tổn thương và giúp người bệnh giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm. Nếu như  người bệnh béo phì, thừa cân thì cũng cần giảm cân để giảm áp lực lên cột sống.

nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-nen-tap-gi3

Người bệnh có thể tập aerobic hoặc những bài tập co duỗi đơn giản để kiểm soát các cơn đau.

Áp dụng bài tập co duỗi đơn giản

Người bị thoát vị đĩa đệm không nên tập luyện quá sức gây căng thẳng cho tim hay tập những bài tập vận động mạnh như tập gym. Người bệnh có thể tập aerobic hoặc những bài tập co duỗi đơn giản để kiểm soát các cơn đau. Những bài tập co duỗi đơn giản có thể kể đến như yoga, pilate có tác dụng giúp người bị thoát vị đĩa đệm tăng cường sức khỏe, tạo ra sự mềm dẻo cho xương khớp và giúp người bệnh có thể thoát khỏi những cơn đau đớn dữ dội ở chân và vùng thắt lưng.

nguoi-bi-thoat-vi-dia-dem-nen-tap-gi3

Đi bộ, đạp xe, bơi lội… cũng là những bài tập người bệnh nên áp dụng bởi cũng giúp giảm đau.

Đi bộ, đạp xe hoặc bơi lội

Đi bộ, đạp xe, bơi lội… cũng là những bài tập người bệnh nên áp dụng bởi cũng giúp giảm đau khi mắc bệnh lý này. Đối với các bài tập aerobic, người bệnh nên khởi động chậm, khoảng 10 phút trong buổi tập đầu tiên, sau đó tăng dần theo thời gian, không nên vận động mạnh ngay khi tập lần đầu. Qua giai đoạn mở đầu rồi thì bạn có thể tập 5 ngày mỗi tuần và mỗi lần cố gắng tập từ 30-40 phút.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhiều người bệnh do có những triệu chứng đau nên lười vận động, đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh tăng nặng hơn. Tập luyện là một biện pháp cần thiết cho người bệnh, tuy nhiên bạn cũng nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám cụ thể và có cách điều trị, tập luyện phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: http://coxuongkhop.info

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96