Người bị gout nên kiêng gì?

Đau nhức, ngứa, sưng khớp,… là những triệu chứng thường gặp ở bệnh gout. Để giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị bệnh, người bị gout nên ăn gì? Dưới đây là những thông tin mà người bệnh cần quan tâm.

Thực phẩm ít đạm

Người bị gout nên kiêng thịt giàu đạm

Những loại thực ăn giàu đạm chính là nguyên nhân gây ra bệnh gout và khiến các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, người bị gout cần tránh các thức ăn giàu đạm, thay vào đó là những loại thực phẩm giàu protein như các loại cá nước ngọt, thịt trắng, các loại hoa quả, trái cây tươi.

Thịt đỏ

Thịt đỏ có chứa một lượng purine cao, tăng lượng cholesterol hoặc làm tăng cân. Thịt trắng (thịt gà hoặc cá) là tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, bệnh nhân gút cũng không nên kiêng thịt đỏ hoàn toàn, có thể ăn một ít thịt bò, thịt lợn mỗi tuần.

Gà tây

Thịt gà tây và ngỗng có lượng purine cao nên những người bị bệnh gút nên tránh ăn các loại thịt này. Thịt gà, vịt là những lựa chọn an toàn hơn. Trong đó, thịt đùi là tốt hơn so với thịt ức. Những người dễ bị bệnh gút cũng nên giảm tối thiểu lượng thịt gia cầm nuôi công nghiệp và thú rừng.

Bia rượu khiến tình trạng bệnh gout nghiêm trọng hơn

Bia rượu

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút với những người dễ bị gút. Nguyên nhân là do bia làm tăng lượng axit uric và ngăn cản sự đào thải purine ra khỏi cơ thể. Với những bệnh nhân gút, rượu là lựa chọn tốt hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng, mỗi tối chỉ nên uống một ly. Thế nhưng, có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân gút tuyệt đối không nên uống bia rượu.

Hải sản

Hải sản không tốt cho những bệnh nhân gút vì nó có chứa nhiều purine, purine được chuyển hóa thành axit uric trong máu. Nếu bạn không bị bệnh gút cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, bác sĩ khuyên không nên ăn quá 4 – 6 bữa một tuần.

Thăm khám sức khỏe và tuân thủ những chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để nhanh chóng điều trị bệnh gout

Ngoài ra, người bị gout cần chú ý tuân thủ việc điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ để nhanh chóng điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe của mình.
Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn nắm được người bị gout nên kiêng gì. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất