Muốn xương khớp khỏe mạnh cần ăn thứ này

Hệ xương khớp có vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động sống của con người. Muốn xương khớp luôn khỏe mạnh, bạn nên bổ sung những thực phẩm này mỗi ngày vì nguồn dưỡng chất cho khớp từ chế độ ăn uống rất lớn.

Đồ ăn có vỏ

Các loại thức ăn có vỏ như tôm, cua, ốc, ngao, sò, các loại trứng,… chứa hàm lượng canxi rất cao. Đây là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự hình thành và duy trì một hệ xương chắc khỏe. Do đó, muốn xương khớp của mình luôn chắc khỏe, dẻo dai, bạn nên thường xuyên bổ sung những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

Các loại hạt

Các loại hạt như đỗ, hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ cười,… không chỉ có hàm lượng canxi cao mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Chính vì thế, khi chúng ta bổ sung những loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp tăng cường mật độ chất trong xương, phòng ngừa nguy cơ loãng xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Xương ống

Xương ống heo, bò và các loại gia súc,… được khuyến khích đối với những người bị thiếu hụt hàm lượng canxi. Việc bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe từ xương ống rất hiệu quả. Đối với những người mắc bệnh lý xương khớp như loãng xương, viêm xương khớp, chấn thương vùng xương khớp, đau nhức khớp,…. đừng quên bổ sung loại thực phẩm này mỗi ngày để tăng cường sự dẻo dai cho khớp.

Các loại rau thẫm màu

Nếu chỉ bổ sung canxi thôi chưa đủ vì trong xương mật độ chất gồm nhiều thành phần khác. Những loại rau xanh thẫm màu chứa rất nhiều vitamin giúp tăng mật độ chất trong xương, đề phòng nguy cơ loãng xương. Đồng thời, rau xanh thẫm có chứa vitamin D giúp việc hấp thu canxi trở nên tốt hơn. Nếu muốn hệ xương của mình luôn chắc khỏe, bạn đừng bỏ qua những thực phẩm này

Hoa quả tươi

Tương tự như các loại rau xanh, trái cây tươi cũng rất tốt cho cơ thể chúng ta. Các vitamin trong trái cây tươi có tác dụng ngăn ngừa tình trạng lão hóa, giúp xương khớp luôn chắc khỏe và dẻo dai

Trên đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giúp hệ xương của bạn khỏe mạnh mỗi ngày. Hãy bổ sung chúng đều đặn và khoa học để phát huy hiệu quả dẻo dai cho khớp. Ngoài ra, để bảo hệ sức khỏe xương khớp của mình, các bạn cần thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất