Một số bài thuốc chữa đau khớp gối bằng Đông y

Đau khớp gối là một triệu chứng rất phổ biến, có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, đặc biệt người trung và cao tuổi, những người làm việc nặng, mắc các bệnh lý xương khớp. Một số bài thuốc chữa đau khớp gối bằng Đông y dưới đây có thể cải thiện tình trạng bệnh mà bạn nên quan tâm.

Chữa đau khớp gối bằng rễ cà gai leo

Bài thuốc Đông y từ rế cà gai leo có tác dụng giảm đau nhức ở khớp gối do viêm khớp, thoái hóa khớp

Từ lâu bài thuốc chữa đau khớp gối bằng Đông y từ rễ cà gai leo đã được lưu truyền và sử dụng rộng rãi. Theo Đông y, rễ cà gai leo có chứa thành phần kháng khuẩn, giải độc, giảm đau tốt nên bài thuốc này được sử dụng trong việc điều trị đau khớp gối do các bệnh lý về khớp gây ra như viêm khớp, thoái hóa khớp, gai xương,…

Bạn có thể sử dụng rễ cà gai leo để trị đau khớp gối bằng cách: Lấy rễ cà gai leo tươi, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng và đem phơi hoặc sấy khô. Khi dùng lấy khoảng 15-20 g ( Khoảng 1 nắm tay) đem chế nước vào đun khoảng 15 phút thì lấy nước này uống. Uống đều đặn trong ngày.

Chữa đau khớp gối bằng cây đau xương

Cây đau xương được Đông y bài chế rất nhiều bài thuốc chữa đau nhức khớp

Loại cây này có tác dụng giảm đau xương khớp hiệu quả nên trong Đông y, cây đau xương được bài chế thành các bài thuốc trị đau nhức khớp gối do viêm khớp dạng thấp, gout hay thoái hóa gây ra. Để điều trị triệu chứng đau nhức khớp gối bằng cây đau xương, các bạn có thể sử dụng theo hai cách:

  • Cách 1: Dùng đường uống: Lấy cây dây đau xương đem phơi khô, khi dùng chỉ cần rửa sạch khoảng 20g rồi đem đun sôi với nước và uống đều mỗi ngày. Liên tục trong nhiều ngày sẽ thấy giảm đau rất tốt.
  • Cách 2: Dùng để đắp trực tiếp: Cách này giảm đau trực tiếp khớp gối bạn chỉ cần lấy một nắm lá và thân non của cây gai leo, đem rửa sạch rồi giã nát. Trộn thêm chút rượu trắng rồi đắp vào vùng đầu gối đau nhức. Đắp khoảng 30 phút thì tháo, ngày đắp 2 lần sẽ thấy kết quả chuyển biến trong vài ngày dùng.

Chữa đau khớp gối bằng Đông y từ rễ cỏ trinh nữ

Theo Đông y, bài thuốc từ rễ cỏ trinh nữ có tác dụng tốt trong việc chữa đau khớp gối, đau lưng, tê bại chân tay, phong thấp.

Theo Đông y, bài thuốc từ rễ cỏ trinh nữ có tác dụng tốt trong việc chữa đau khớp gối, đau lưng, tê bại chân tay, phong thấp. Cách dùng rễ cỏ trinh nữ trị đau khớp gối theo 2 cách phổ biến như:

  • Cách 1: Lấy khoảng 100g rễ cỏ trinh nữ. Đem thái mỏng rồi tẩm với rượu trắng một lúc và đem đi sao vàng. Cho ra ấm sắc thuốc và chế khoảng 1,2 lít nước vào đun. Đun khi nào cạn còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra uống. Ngày uống 2 lần và đều đặn liên tục cho tới khi giảm đau hoàn toàn.
  • Cách 2: Dùng rễ cỏ trinh nữ nấu thành cao lỏng. Khi dùng pha với rượu theo tỷ lệ 1:1 và uống mỗi ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau khớp gối bằng Đông y. Các bài thuốc này có hiệu quả tùy vào từng trường hợp vì thế không phải trường hợp nào cũng áp dụng được. Để điều trị hiệu quả triệu chứng này, bạn cần biết chính xác nguyên nhân gây đau khớp gối do đâu. Vì vậy, các bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và tư vấn cụ thể. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất