Món ăn tốt cho người bị thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là tình trạng cứng khớp, khô khớp tại vị trí gối khiến cho người bệnh vận động khó khăn và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống. Hãy bổ sung những món ăn tốt cho người bị thoái hóa khớp gối dưới đây để cải thiện tình trạng bệnh của bạn.

Món ăn cho người bị thoái hóa khớp từ ngũ gia bì

Rượu cái ngũ gia bì rất tốt cho người bệnh thoái hóa khớp gối

Ngũ gia bì có tác dụng trị đau mỏi và nhức khớp do thoái hóa khớp gây ra. Loại thảo dược này được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y trị bệnh khớp. Công dụng của ngũ gia bì được phát huy nhiều hơn khi chế biến dưới các món ăn. Cách chế biến món ăn từ ngũ gia bì như sau: Đem ngũ gia bì rửa sạch, rồi đổ thêm nước ngâm no. Sau đó, sắc nước, cứ 30 phút sắc nước 1 lần, sắc tất cả 2 lần, rồi đem nước đó nấu với gạo nếp thành cơm.

Chờ tới khi cơm nguội thì cho thêm một chút men rượu ủ thành rượu cái. Mỗi ngày ăn từ 2 – 3 bữa và mỗi bữa chỉ nên ăn 1 bát nhỏ. Ăn đều đặn hàng ngày giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Món ăn cho người bị thoái hóa khớp từ đậu tương

Đậu tương là loại hạt có thể chế biến được rất nhiều món ăn tốt cho sức khỏe. Với người bệnh thoái hóa khớp gối, món ăn từ đậu tương có thể giúp giảm đau, tiêu viêm cho người bệnh. Cách chế biến món ăn từ hạt đậu tương như sau: Lấy 30g đậu tương, 2g hồng trà, 0.5 g muối ăn, 0.5 lít nước. Đem đậu tương nấu cho đến khi chín, cho thêm nước, hồng trà, muối ăn vào đun sôi. Mỗi lần nên uống khoảng 100ml và chia ra làm 4 lần uống trong này.

Đậu tương hồng trà giúp giảm đau, tiêu viêm do thoái hóa khớp

Món ăn cho người bị thoái hóa khớp từ xích tiểu đậu

Lấy 20g bột bạch phục linh, 50g xích tiểu đậu, 10 quả đại táo, 100g gạo tẻ. Đem xích tiểu đậu nấu chín tới, rồi cho gạo tẻ và đại táo vào nấu thành cháo đặc, sau đó cho thêm bột phục linh vào nấu cùng. Món ăn này có tác dụng giảm sưng viêm, đau nhức xương khớp, góp phần đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả.

Món ăn cho người bị thoái hóa khớp từ bách hợp, ý dĩ 

Món ăn từ bách hợp, ý dĩ rất tốt đối với người bệnh bị thoái hóa khớp gối vì công dụng giảm sưng, viêm và đau nhức ở khớp gối. Cách chế biến món ăn từ bách hợp và ý dĩ như sau: Lấy 50g ỹ dĩ nhân, 25g đậu xanh, 100g bách hợp tươi. Đem bách hợp tẽ cách và xe bỏ màng trong, cho 1 chút muối tinh vào và rửa sạch để bỏ vị đắng. Sau đó, đem đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đem đun sôi nhỏ lửa cho tới khi nhừ, tiếp đến cho bách hợp vào nấu đến khi nào đặc thì tắt bếp. Người bệnh nên ăn mỗi ngày để hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

Bách hợp, ý dĩ món ăn tốt cho người thoái hóa khớp gối

Bên cạnh những món ăn tốt cho người bị thoái hóa khớp gối , các bạn nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ và tuân thủ điều trị từ bác sĩ chuyên khoa để hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất