Món ăn tốt cho người bị gãy xương

Gãy xương có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào và dù ở đâu khớp xương bị gãy cũng ảnh hưởng tới khả năng vận động của khớp. Đối với những người bị gãy xương quá trình điều trị và hồi phục sau điều trị rất quan trọng. Dưới đây là những món ăn tốt cho người bị gãy xương, bạn nên tham khảo để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình và người thân.

Cháo cá thu

Đây là món ăn rất tốt cho người bệnh bị gãy xương. Món ăn này giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe vì rất giàu dinh dưỡng. Để làm món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 lát cá thu tươi, 1/2 chén gạo, 1 ít hành tươi, gia vị.

Cách chế biến món ăn này như sau:

+ Vo gạo rồi cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu cho sôi, vặn lửa nhỏ tiếp tục nấu.

+ Cá thu đem rửa sạch, ướp gia vị rồi cho vào nồi kho vừa chín. Lấy thịt cá ra xé vụn, cho vào nồi cháo.

+ Khi cháo cạn nước lại chêm thêm, nấu cho gạo nở mềm rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho thêm 1 ít hành ngò xắt vụn, ít hạt tiêu lên trên là đã có ngay món ăn bài thuốc giúp phục hồi gãy xương nhanh chóng.

Sườn heo nấu bí đao

Sườn heo chứa rất nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho khớp. Món ăn này vừa mát, vừa cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh, giúp khớp phục hồi nhanh chóng. Các nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần: Lấy 150g bí đao, 200g sườn heo, hành tươi và gia vị nấu ăn.

Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản:

+ Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng.

+ Sườn heo rửa sạch, để ráo. Ướp sườn heo với bột ngọt, mắm, tiêu, ớt, đường, dầu ăn.

+ Bắc xoong lên bếp, cho dầu ăn và hành đỏ phi lên cho thơm, trút sườn heo vào xào cho săn lại, thêm vào xoong 1 lít nước, nấu sôi.

+ Khi nước canh sôi thì cho bí đao vào, nấu cho chín mềm rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn, xắt hành ngò rồi rưới lên trên.

+ Thực hiện rất đơn giản là bạn đã có ngay 1 món ăn bài thuốc giúp phục hồi gãy xương nhanh chóng. Nên thường xuyên bổ sung món ăn này vào thực đơn cho người bị gãy xương để bệnh mau hồi phục.

Cá diếc hấp

Món ăn từ cá diếc rất bổ đối với người bệnh sau điều trị các bệnh lý xương khớp. Món ăn này giúp giảm đau và giúp người bệnh lấy lại sức nhanh hơn. Để làm món ăn này, bạn cần các nguyên liệu sau: Lấy 300g cá diếc, chọn loại cá to, 1/3 củ gừng tươi, 2 củ hành đỏ, gia vị nấu ăn.

Cách chế biến món ăn như sau:

+ Cá diếc làm sạch sẽ, để ráo nước.

+ Gừng và hành xắt lát, cho vào cối giã nát với vài hạt tiêu. Gia vị này nát rồi thì cho vào thêm ít muối, bột ngọt, dồn tất cả vào bụng cá.

+ Hấp cá diếc cách thủy, hấp cho chín nhừ rồi ăn, món này rất tốt cho người bị gãy xương mà xương vẫn còn sưng, cử động khó khăn.

Hy vọng với những gợi ý về các món ăn tốt cho người bị gãy xương ở trên có thể giúp các bạn biết cách chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của mình và người thân.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất