Mỏi đốt sống cổ là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi mỏi đốt sống cổ là bệnh gì, tôi thường xuyên bị nhức mỏi đốt sống cổ, cảm giác cứng khó cử động, khó quay lắc đầu. Tôi không biết vì sao lại bị như vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi mỏi đốt sống cổ là bệnh gì? Tôi nên làm thế nào? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc mỏi đốt sống cổ là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mỏi đốt sống cổ, chứng mỏi cổ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đây là hệ quả của quá trình lão hóa của các đĩa điệm gây hiện tượng thoái hóa. Hay nói cách khác  là tình trạng viêm dày và lắng tụ canxi ở các dây chằng dọc cổ. Hậu quả là các lỗ chui ra của các rễ thần kinh bị hẹp gây đau, mỏi, tê. Lâu ngày gây tình trạng yếu, liệt các nơi mà rễ thần kinh này chi phối.

Mỏi đốt sống cổ có thể là dấu hiệu cảnh báo thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở những người trung niên, cao tuổi, độ tuổi từ 40-60 tuổi.

Khi bị thoái hóa cột sống cổ, người bệnh thường có dấu hiệu mỏi đốt sống cổ, những cơn đau xuất hiện rõ rệt với cường độ cao hơn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống. Nhất là cảm giác đau, mỏi, nhức ở vùng cổ. Vận động cổ khó, thường bị vướng và đau thậm chí bị vẹo cổ.

Cơn đau kéo từ gáy lan ra tai, cổ. Đau lan lên đầu, vùng chẩm, vùng trán. Đau từ gáy xuống bả vai. Một số ít những trường hợp có kèm theo mất cảm giác của tay, hai tay từ từ nặng và tê, mỏi đốt sống cổ nếu  là do thoát vị đốt sống cổ nếu không chữa thì cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

Nguyên nhân gây mỏi đốt sống cổ có nhiều, nhưng hầu hết là do tính chủ quan, do thói quen sinh hoạt, làm việc không phù hợp, sai tư thế.

Làm việc sai tư thế gây đau mỏi cột sống cổ

Những người làm công việc nặng, vác vật nặng lên cổ, lên vai tạo áp lực lên cột sống sẽ dẫn đến thoái hóa cột sống cổ.

Những người làm văn phòng ngồi nhiều, không đúng tư thế trong một thời gian dài, gây sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành gai cột sống.

Hay đơn giản là do thói quen nằm ngủ sai tư thế, không trở mình hoặc lựa chọn gối kê không phù hợp cũng là nhân tố ảnh hưởng đến cột sống cổ.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp gây đau mỏi đốt sống cổ, nếu cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất