Mỏi chân khi đi ngủ là do đâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi mỏi chân khi đi ngủ phải làm sao, năm nay em 31 tuổi, khoảng 2 tháng gần đây em hay bị mỏi chân khi đi ngủ. Trước đây có lần em bị bong gân và đã đi khám lại đã khỏi, nhưng giờ lại bị nhức mỏi thế này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em nên làm thế nào? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Trần Nam (Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc mỏi chân khi đi ngủ do đâu và nên làm gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mỏi chân có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau, do đó để biết chính xác nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp, chúng tôi cần bạn đến khám trực tiếp.

Đau mỏi chân khi đi ngủ cần cảnh giác với bệnh xương khớp

Tuy nhiên, mỏi chân khi đi ngủ cần cảnh giác với những vấn đề sau:

Thiếu can xi  có thể là nguyên nhân gây mỏi chân khi đi ngủbiểu hiện đau cơ, đau xương kèm theo mệt mỏi, móng tay và móng chân dễ gãy… Nếu bị nặng còn có thể xuất hiện các cơn co thắt cơ bắp, loãng xương…

Đau mỏi chân còn có thể do chứng suy tĩnh mạch, sự ứ đọng máu ở phần thấp của chân gây chèn ép nên có cảm giác đau nhức. Sự ứ đọng máu là do lưu thông máu bị ứ trệ, máu ứ đọng ngày càng nhiều nên đau nhức ngày càng tăng lên. Cảm giác đau có thể  lặp đi lặp lại: tối ngủ gác chân cao thì sáng hết đau, gần như bình thường, nhưng ngày hôm sau khi càng về chiều (chính xác là càng về cuối ngày làm việc do phải đứng suốt ngày) thì càng cảm thấy mỏi chân, nặng chân, phù chân, đau nhức chân, hoặc vọp bẻ vào ban đêm…

Xoa bóp có thẻ giúp giảm triệu chứng

Ngoài ra nhức mỏi chân còn gặp ở hội chứng chân  không yên. Biểu hiện bằng các triệu chứng như bị đau nhức chân khi ngủ hoặc bất cứ lúc nào nằm nghỉ ngơi. Khi nằm ngủ, thường xuyên có nhu cầu phải cử động hay gồng cứng chân. Việc cử động hay gồng cứng chân chỉ làm cho cảm giác nhức mỏi được dịu đi một chút, nhưng ngay khi ngừng cử động, ngừng xoa bóp, triệu chứng khó chịu lại xuát hiện. Nhiều người mất ngủ vì bệnh này.

Vì vậy, tốt hất bạn cần đến chuyên khoa để các bác sĩ khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán được chính xác và có phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin cơ bản về  nguyên nhân gây mỏi chân khi, nếu còn cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *