Mỏi cánh tay phải là bệnh gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan

Hỏi

Chào bác sĩ!

Năm nay tôi 48 tuổi. Gần đây tôi hay bị mỏi cánh tay phải, rất khó chịu. Tôi có chia sẻ điều này với một vài người bạn và được cho một số loại thuốc xoa bóp. Tuy nhiên tôi đã sử dụng thuốc một thời gian nhưng không thấy khỏi. Trước đây bác sĩ đã từng chẩn đoán tôi bị đau dây thần kinh liên sườn. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và có nên tiếp tục sử dụng thuốc đó không? (Hoàng Oanh – Nam Định).

Mỏi cánh tay phải là triệu chứng của bệnh gì?

Mỏi cánh tay phải là triệu chứng của bệnh gì?

Trả lời

Chào bạn!

Mỏi cánh tay phải là bệnh gì?

Nhức mỏi cánh tay phải có nhiều nguyên nhân như mạch máu và thần kinh bị chèn ép khiến máu khó lưu thông như hoạt động quá mức cánh tay phải (ngồi máy tính liên tục, chạy xe nhiều giờ….), tình trạng nằm ngủ nghiêng về bên phải lâu. Tuy nhiên, đây đa phần là một triệu chứng lâm sàng của hội chứng cổ, vai cánh tay. Hội chứng này thường liên quan đến các bệnh lý cột sống cổ như thoái hóa, thoát vị đốt sống, chấn thương, khối u, nhiễm trùng, viêm cột sống, loãng xương, bệnh lý phần mềm cạnh cột sống, bệnh lý khớp vai. Biểu hiện lâm sàng  thường gặp là đau vùng cổ, vai và một bên tay, thường kèm theo một số rối loạn cảm giác và vận động tại vùng chi phối của rễ thần kinh cột sống cổ bị ảnh hưởng như tê bì, đau rát bỏng, cảm giác kiến bò, mỏi ở vùng vai, cánh tay, bàn tay hoặc ngón tay.

Đau mỏi cánh tay phải có thể là biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

Đau mỏi cánh tay phải có thể là biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên nhân mỏi cánh tay phải

Trong trường hợp mỏi cánh tay phải của bạn, bạn cần xem lại mình có hoạt động quá sức cánh tay phải hay không. Nếu có, bạn cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động kết hợp với vật lý trị liệu như xoa bóp, chườm nóng.

Tuy nhiên, ở độ tuổi 48 của bạn nội tiết bắt đầu suy giảm tình trạng loãng xương, thoái hóa xuất hiện ở nhiều bộ phận cơ thể trong đó có cột sống cổ. Biểu hiện này của bạn rất có thể là triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ. Hơn nữa, trước đây bạn đã có tiền sử đau dây thần kinh liên sườn, có thể bạn đã bị cả thoái hóa cột sống ngực. Như vậy, càng có khả năng đau mỏi cánh tay bạn của mẹ bạn là biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ.

moi-canh-tay-phai-la-benh-gi-3

Khi có dấu hiệu đau mỏi cánh tay phải kéo dài, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể

 

Để chẩn đoán xác định và loại trừ các nguyên nhân khác, bạn cần đi chụp cột sống cổ để xác định bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Chúc bạn khỏe!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về chứng đau lưng đau mỏi cánh tay phải, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc gọi điện đến số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn trực tiếp

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

One thought on “Mỏi cánh tay phải là bệnh gì?

  1. tủa chùa viết:

    chào tôi tên lò văn tập tôi.năm nay tôi 27 tuổi.
    tôi muốn hỏi bac sĩ về bệnh của tôi .tôi hay bị mỏi cánh tay và mỏi ở cổ xin hỏi là bệnh gi ạ.xin cảm ơn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *