Mẹo giảm đau nhức khớp hiệu quả tại nhà

Đau nhức khớp do rất nhiều nguyên nhân gây ra như do lao động mệt mỏi, do mắc các bệnh về xương khớp, do thời tiết, do tuổi tác,…. Làm gì để cải thiện những cơn đau nhức khớp? Mẹo giảm đau nhức khớp hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ giúp các bạn cải thiện hiệu quả căn bệnh của mình.

Thực hiện các bài xoa bóp

Thực hiện các bài xoa bóp sẽ giúp giảm đau nhức khớp hiệu quả

Khi bị đau nhức khớp do lao động mệt mỏi hoặc do tuổi tác, sự thay đổi của thời tiết thực hiện các bài xoa bóp sẽ giúp cải thiện tình trạng đau khớp một cách “kỳ diệu”. Các bài xoa bóp giúp thư giãn cơ và các khớp khiến các cơ và khớp hoạt động khỏe mạnh hơn. Nếu bạn không thể tự thực hiện các bài xoa bóp khớp ở vị trí khó, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ người thân để giúp cải thiện triệu chứng đau nhức khớp. Ngoài ra, bạn chú ý dành thời gian nghỉ ngơi và hạn chế công việc nặng nhọc để các khớp có thời gian thư giãn và phục hồi khả năng vận động.

Chườm ấm

Đây là một mẹo giảm đau nhức khớp ngay tại nhà mà bạn nhất định phải quan tâm. Dù bạn bị đau khớp do làm việc, do tuổi tác hay do mắc các bệnh về phương pháp thì cách làm này cũng đều rất tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy lấy túi chườm ấm và chườm lên vị trí đau nhức khớp. Cách làm này giúp lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu, giúp thư giãn các khớp, ngăn ngừa tình trạng sưng viêm,… Bạn có thể chườm mỗi khi đau hoặc hàng ngày đều được.

Chườm ấm giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện đau nhức khớp

Tập thể dục đều đặn

Đau không có nghĩa ngồi yên một chỗ sẽ tốt bởi chức năng của khớp là nâng đỡ và vận động. Cho nên nếu bạn chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ càng khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, hãy vận động khớp nhẹ nhàng tùy theo khả năng chịu đựng của bạn. Các bài tập nhẹ nhàng như dưỡng sinh, yoga sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến các khớp, giúp khớp hoạt động khỏe khoắn hơn.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho khớp

Đau nhức khớp chứng tỏ khớp của bạn đang bị tổn thương bởi vậy hãy luôn tăng cường sức khỏe cho khớp của mình bằng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Bạn nên lựa chọn và bổ sung những thực phẩm giàu canxi, magie, vitamin D,… sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng cường mật độ chất trong xương, phòng ngừa nguy cơ loãng xương, thoái hóa xương.

Thăm khám sức khỏe định kỳ là điều mà người bệnh nên quan tâm để phòng ngừa các bệnh về khớp

Trên đây là một số thông tin về mẹo giảm đau nhức xương khớp ngay tại nhà do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Để tốt hơn cho sức khỏe của mình, các bạn nên thăm khám sức khỏe và thực hiện điều trị theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất