Loãng xương uống sữa gì?

Hỏi: Mẹ tôi bị loãng xương, sức khỏe của bà càng ngày càng yếu. Tôi muốn mẹ tôi bổ sung thêm sữa để giúp cải thiện tình trạng loãng xương. Xin hỏi: người bị loãng xương uống sữa gì thì tốt? (Ngọc Hương 27 tuổi, Hà Nội).

Đáp: Chào bạn Ngọc Hương!

Loãng xương là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh là tình trạng xốp xương do thiếu hụt canxi và protein . Căn bệnh này khiến cho xương dễ giòn, mỏng và khả năng vận động rất kém, xương có thể bị gãy nếu vận động quá mạnh. Nhiều bệnh nhân do chủ quan trong điều trị có thể dẫn tới tàn phế suốt đời.

Loãng xương là tình trạng xốp xương do thiếu hụt canxi và protein

Việc bổ sung sữa cho người bệnh loãng xương là điều rất cần thiết giúp cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng tốt cho người bệnh. Vì thế, bạn cần nắm được loại sữa phù hợp với căn bệnh của mẹ mình. Loãng xương do thiếu hụt canxi nên bạn cần lựa chọn những loại sữa có hàm lượng canxi cao để bổ sung hàng ngày.

Nhưng không phải ai cũng hấp thu được lượng canxi cung cấp vào từ việc uống sữa. Để tăng cường khả năng hấp thu canxi thì cần tới vitamine D. Do đó, khi chọn sữa cho mẹ, bạn cần chú ý thêm hàm lượng vitamine D trong sữa. Việc bổ sung đồng thời vitamine D và canxi sẽ giúp hấp thu tốt hơn.

Khi bị loãng xương, bạn nên chọn loại sữa giàu canxi và vitamine D giúp hấp thu canxi tốt hơn

Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý rằng chỉ bổ sung sữa thôi chưa đủ đáp ứng lượng canxi cho cơ thể mà cần chú ý tới các biện pháp khác. Bổ sung canxi dạng viên theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp tăng cường lượng canxi cho cơ thể cao hơn.

Ngoài ra, người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, có thể bổ sung canxi từ chính những thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày để tăng cường lượng canxi cần thiết. Đồng thời, tích cực rèn luyện cơ thể, tập thể dục thể thao cũng là một cách giúp tăng cường lưu thông máu tới các khớp giúp các khớp được tưới máu đều đặn để xương khớp hoạt động tốt hơn.

Hy vọng rằng những thông tin mà chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ ở trên sẽ giúp Ngọc Hương nắm được vấn đề bạn hỏi “người bệnh loãng xương nên uống sữa gì” cũng như các biện pháp giúp cải thiện tình trạng bệnh của mẹ bạn. Để giải đáp thêm về vấn đề này, bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất