Loãng xương thường gặp ở độ tuổi nào?

Loãng xương là tình trạng xốp xương, xương càng ngày càng mỏng dần và dễ giòn gẫy. Bệnh lý này rất nguy hiểm vì người bệnh có thể bị gẫy xương, bại liệt nếu bệnh tiến triển mà không được điều trị kịp thời. Loãng xương thường gặp ở độ tuổi nào? Cách phòng tránh căn bệnh này là gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ vấn đề này.

Bệnh loãng xương thường gặp ở độ tuổi nào?

Trước đây, loãng xương thường gặp ở người già

Trước đây, bệnh loãng xương thường xảy ra ở độ tuổi ngoài 40 tuổi và những người càng lớn tuổi thì nguy cơ bị loãng xương càng cao. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đang trẻ hóa dần và từ sau độ tuổi 30 nguy cơ loãng xương có thể xảy ra ở bất cứ ai. Nguyên nhân gây loãng xương thường do thiếu canxi, các khớp xương phải làm việc quá mức thay vào đó không được chăm sóc hợp lý nên tình trạng loãng xương ngày càng phổ biến.

Những trường hợp có nguy cơ loãng xương cao thường gặp như:

  • Người béo phì hoặc tăng cân nhanh, liên tục trong thời gian ngắn
  • Người lười vận động
  • Người làm việc nặng thường xuyên, ít có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn các khớp.
  • Người bị thiếu hụt canxi, ăn uống kham khổ, thiếu chất dinh dưỡng.
  • Phụ nữ mãn kinh.

Bệnh loãng xương ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Sau độ tuổi 30, bạn có nguy cơ loãng xương nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe của mình

Cách phòng ngừa bệnh loãng xương là gì?

Việc phòng ngừa bệnh loãng xương là điều rất quan trọng, nhất là đối với những người trẻ tuổi. Vì hệ xương chắc khỏe sẽ giúp bạn vận động linh hoạt và năng động hơn. Hãy áp dụng một số biện pháp phòng ngừa dưới đây sẽ giúp bạn tránh xa bệnh loãng xương hiệu quả.

  • Luôn kiểm soát tình trạng cân nặng của mình, điều chỉnh chế độ ăn uống để tránh tăng cân quá mức. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng chịu đựng của xương.
  • Thường xuyên vận động rèn luyện thân thể, tập thể dục thể thao giúp tăng cường lưu thông máu đến các khớp, ngăn ngừa lão hóa và loãng xương.
  • Không nên làm việc quá sức, nên nghỉ ngơi khi bạn nhận thấy mệt mỏi hoặc đau nhức xương khớp.
  • Bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học, nên ăn những thực phẩm giàu canxi, magie và vitamine D để giúp xương luôn chắc khỏe và dẻo dai.
  • Thăm khám sức khỏe định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để nắm bắt tình trạng sức khỏe xương khớp đồng thời kịp thời phát hiện những tác nhân gây ảnh hưởng tới xương.

Thăm khám sức khỏe định kỳ là điều mà người bệnh nên quan tâm để phòng ngừa bệnh loãng xương

Trên đây là một số thông tin về vấn đề loãng xương thường gặp ở độ tuổi nào do chuyên trang Cơ xương khớp – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96 hoặc hotline 904 97 0909.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất