Loãng xương bánh chè do đâu?

Xương bánh chè là một xương vừng lớn nhất cơ thể, nằm trong hệ thống duỗi đầu gối, che chở mặt trước khớp gối. Loãng xương bánh chè là tình trạng giảm mật độ chất trong xương. Bệnh có thể xảy ra ở 1 hoặc ở cả 2 bên gối. Nguyên nhân gây loãng xương bánh chè do đâu? Cùng theo dõi những thông tin dưới đây!

Loãng xương bánh chè do tuổi tác

Tuổi tác là một nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương

Yếu tố tuổi tác luôn là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý về xương khớp, trong đó có bệnh loãng xương bánh chè. Tuổi tác cao khiến cơ thể giảm hấp thu canxi và các khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp. Chính vì thế, mật độ chất trong xương giảm dần và gây ra tình trạng loãng xương. Người bệnh thường cảm thấy đau nhức khớp mỗi khi vận động nhiều, cử động khớp quá mức hoặc đau khi trái gió trở trời, thời tiết về đêm.

Loãng xương bánh chè do thiếu canxi

Thiếu canxi gây loãng xương bánh chè

Một trong các thành phần chính của mật độ chất trong xương chính là canxi. Khi hàm lượng khoáng chất này bị thiếu hụt sẽ dẫn tới tình trạng loãng xương. Những trường hợp dễ bị thiếu canxi như trẻ em tuổi đang lớn (dậy thì), phụ nữ mang thai, phụ nữ tiền và mãn kinh, người cao tuổi. Để phòng ngừa nguy cơ loãng xương, bạn cần bổ sung canxi từ các nguồn thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, thực phẩm chức năng. Các thực phẩm chứa nhiều canxi như: hải sản, cua, tôm, ốc nước ngọt; hạt họ đậu, xương ống,…

Loãng xương bánh chè do chấn thương

Các chấn thương vùng đầu gối xương bánh chè cũng gây loãng xương

Các chấn thương, va đập ở vùng đầu gối, xương bánh chè cũng là nguyên nhân dẫn tới giảm mật độ chất trong xương, khiến xương trở nên giòn, mỏng và dễ gãy hơn. Ngoài ra, các bệnh lý viêm xương khớp, thoái hóa khớp cũng góp phần gây ra căn bệnh này.

Để phòng ngừa bệnh loãng xương, bạn nên tích cực thăm khám và kiểm tra mật độ chất trong xương, chú ý tới chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày để kịp thời bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của một hệ xương chắc khỏe. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về bệnh loãng xương bánh chè, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe, điện thoại 1900 5588 96.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất