Lao xương khớp – mối đe dọa sau lao phổi

Khỏi lao phổi đã hơn một năm nay, anh Châu( quân Hai Bà Trưng) không ngờ rằng mình lại bị lao xương khớp. “Tôi cứ nghĩ chữa khỏi lao phổi là xong, thế mà bây giờ lại đến lượt lao cột sống. Hèn gì mấy tuần nay tôi thấy người mệt mỏi, tụt cân nhanh”.  Lao xương khớp là bệnh khá nguy hiểm, có thể gây tàn phế cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời.

Khó nhận biết triệu chứng

Anh Châu cho biết:”Gần đây, mỗi lần ngồi làm việc là tôi lại thấy cột sống nhức mỏi, dần dần thì lại chuyển sang đau. Hỏi mọi người xung quanh thì họ nói có thể do làm việc nhiều nên bị, không đáng lo ngại. Tôi nghĩ cùng thấy đúng nên không đi khám”. Được biết, lao xương khớp ở giai đoạn đầu thường không rõ triệu trứng hay thường bị nhầm với các bệnh lý cơ xương khớp khác. Chỉ có thăm khám và thực hiện cá xét nghiệm cụ thể mới phát hiện được bệnh.

lao xương khớp ở giai đoạn đầu thường không rõ triệu trứng hay thường bị nhầm với các bệnh lý cơ xương khớp khác

“Về kể với vợ thì cô ấy nhất quyết bắt tôi đi khám. Cũng may tôi đến bệnh viện kịp thời. Các bác sĩ nói tôi có nguy cơ tàn phế nếu điều trị muộn”. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan – chuyên khoa xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc cho biết cột sống thắt lưng là vị trí thường bị vi khuẩn lao tấn công mạnh nhất. Người bệnh sẽ thấy đau âm ỉ vùng lưng và tăng dần kèm các dấu hiệu sốt nhẹ về chiều. HIện tượng này kéo dài sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, sút cân nhanh chóng.

Điều trị lao xương không đơn giản

Bệnh lao xương thường được điều trị trong thời gian dài. Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.”Trước đây bạn học cùng lớp đại học của tôi cũng từng bị nhưng cũng không để ý lắm vì không nghĩ mình có khả năng mắc phải. Chỉ nhớ người bạn này đã phải lên tận Bệnh viện Bạch Mai để chữa trị mới khỏi vì các cơ sở khám chữa bệnh nhỏ lẻ thường khó có khả năng chữa bệnh hiệu quả”. Anh Châu cho biết định đến phòng khám xương khớp để khám nhưng vợ bắt anh đến bệnh viện. “Lúc đầu tôi nghĩ cô ấy cũng hơi làm quá nhưng đến Bệnh viện Thu Cúc rồi phát hiện ra mình bị lao cột sống mới thấy đây quả là quyết định sáng suốt. Các bác sĩ tại đây đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế chăm sóc tốt khiến tôi có cảm giác an toàn và yên tâm”

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan – chuyên khoa xương khớp, Bệnh viện Thu Cúc là bác sĩ giỏi với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Trường hợp của anh Châu, bệnh lao khớp vẫn chưa tiến triển mạnh nên không cần áp dụng các phương pháp ngoại khoa, cũng không cần phải cố định khớp bằng bó bột mà chỉ cần điều trị bằng thuốc và nằm nghỉ ngơi, tránh vận động nặng. “Cũng may tôi chưa phải bó bột, thời gian điều trị cũng ngắn hơn rất nhiều. Tình trang đau lưng của tôi cũng đỡ hẳn, nghe các bác sĩ đánh giá tình trạng khả quan, tôi như trút được gánh nặng trong người”.

Điều trị lao cột sống đòi hỏi bác sĩ phải là người có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao để chỉ định các phương pháp điều trị hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh. Tự hào là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc  tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang dần hoàn thiện mình, không những giúp khách hàng điều trị bệnh hiệu quả mà còn mang đến sự thoải mái, tiện nghi mỗi khi sử dụng dịch vụ tại đây.”Phòng ốc mát mẻ, sạch sẽ. Các bác sĩ và nhân viên y tế ở đây cũng chăm sóc và hướng dẫn tôi rất tận tình để mau khỏi bệnh”.

Tổng đài 1900 55 88 96  của Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng khi cần thiết.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.