Lắng đọng canxi ở khớp vai gây viêm xử trí thế nào?

Xin chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi về trường hợp lắng đọng canxi ở khớp vai gây viêm thì xử trí ra sao? Khoảng 3 tuần nay, tôi thường xuyên đau mỏi vai, đau rất nhiều sau khi lao động. Tôi đi khám bác sĩ cho biết tôi bị viêm khớp vai do lắng đọng canxi. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp! (Hồng Ân, 42 tuổi)

Xin chào anh!

Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được những chia sẻ của anh. Vấn đề anh hỏi ” lắng đọng canxi ở khớp vai gây viêm xử trí như thế nào” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Lắng đọng canxi ở khớp vai có thể dẫn tới viêm khớp

Viêm khớp vai do lắng đọng canxi là tổn thương viêm cấp hoặc mạn tính của gân, bao khớp, có sự lắng đọng muối canxi trong những sợi gân. Bệnh có thể xảy ra ở bất cứ ai, nhưng nam giới ngoài độ tuổi 30 có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Tình trạng lắng đọng canxi bắt đầu ở gân. Khi lượng canxi lắng đọng lớn sẽ làm rách bao thanh dịch gây ra đau, có thể rất nặng, ấn vào càng đau, hạn chế cử động khớp vai. Chụp Xquang thấy tổn thương lắng đọng canxi.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lắng đọng canxi ở khớp vai được giải thích do tình trạng viêm nhiễm ở gân gây ra. Bệnh khác với hội chứng đau cổ cánh tay, viêm khớp mủ, thoái hóa khớp vai, gút…

Người bệnh thường bị đau nhức và hạn chế cử động ở khớp vai

Lắng đọng canxi ở khớp vai gây viêm cần được xử trí sớm nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vận động của khớp, dẫn tới người bệnh bị liệt khớp vai. Hiện nay, cách điều trị chủ yếu là giảm đau và khôi phục chức năng vận động của khớp vai. Thuốc giảm đau tốt nhất là thuốc tê và corticosteroid tiêm vào khớp vai do bác sĩ chỉ định và thực hiện.

Đồng thời, bệnh nhân cần được hướng dẫn luyện tập để phục hồi chức năng vận động khớp vai. Điều trị các triệu chứng mạn tính bằng luyện tập, dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid. Nếu tình trạng không cải thiện mà ngày càng trầm trọng thì có thể phải phẫu thuật để loại bỏ canxi lắng đọng.

Hãy thăm khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất khi bị viêm khớp vai do lắng đọng canxi

Trong trường hợp của mình, anh Hồng Ân nên tái khám với bác sĩ chuyên khoa để lắng nghe sự tư vấn và chỉ dẫn từ bác sĩ. Anh có thể tới chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để thăm khám và được điều trị. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề của mình “Lắng đọng canxi ở khớp vai gây viêm xử trí thế nào?” anh vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất