Khám và Điều trị bệnh Viêm Cầu Lồi ở tay TRIỆT ĐỂ nhất

Bệnh viêm lồi cầu xương cánh tay khiến người bệnh bị đau vùng lồi cầu ngoài cánh tay và yếu cổ tay, đặc biệt khi thực hiện động tác ngửa và giang bàn tay. Khám viêm lồi cầu xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được phục vụ chu đáo, chế độ bảo hiểm đúng quy định, thủ tục thuận tiện và được các bác sĩ giỏi điều trị.

Nguyên nhân bệnh viêm lồi cầu

Do vận động quá mức của các cơ duỗi cổ tay và ngón tay, chủ yếu là cơ duỗi cổ tay quay ngắn hoặc do tình trạng căng giãn gây ra do các động tác đối kháng ở tư thế ngửa của cổ tay.

Các động tác mạnh, đột ngột, lặp đi lặp lại của cẳng tay gây ra rạn, rách về mặt vi thể. Việc này gây viêm mạn tính gân cơ duỗi chung và gân cơ gấp chung ngay tại chỗ hoặc gần chỗ bám vào xương ở các lồi cầu. Các động tác này diễn ra trong thời gian ngắn nhưng không được sử dụng thường xuyên có thể là nguyên nhân gây ra các chấn thương cho gân cơ.

Bệnh viêm lồi cầu xương cánh tay

Bệnh viêm lồi cầu xương cánh tay khiến người bệnh bị đau vùng lồi cầu ngoài cánh tay và yếu cổ tay, đặc biệt khi thực hiện động tác ngửa và giang bàn tay

Cơ chế sinh bệnh bệnh viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay chính xác vẫn chưa được xác định. Các nghiên cứu cho thấy có các vết rách giữa gân cơ duỗi chung và màng xương ở khu vực lồi cầu ngoài. Các vi chấn thương này có thể là hậu quả của một quá trình vận động quá mức của các cơ này. Ở đầu bám của gân chứa tổ chức hạt xâm lấn vào mạc gân, tăng sinh mạch và phù nề và khi cắt bỏ tổ chức này thì hết triệu chứng.

Triệu chứng bệnh viêm lồi cầu

Đau ở vùng lồi cầu ngoài cánh, có thể lan xuống cẳng tay. Đau xuất hiện tự nhiên hoặc khi làm một số động tác như duỗi cổ tay, lắc, nâng một vật. Giảm khả năng duỗi cổ, bàn tay và khả năng cầm nắm. Đau có thể dài vài tuần cho đến vài tháng.

✼ Sờ, nắn hoặc ấn có điểm đau phía dưới lồi cầu ngoài xương cánh tay 0,5-1cm, có thể kèm theo sưng nhẹ tại chỗ hoặc không thấy thay đổi gì.

✼ Đau xuất hiện hoặc tăng lên khi khám các động tác đối kháng ở tư thế duỗi cổ tay hoặc nâng vật nặng.

✼ Viêm lồi cầu thường xuất hiện ở bên tay thuận và ở tuổi trung niên.

Phương pháp chẩn đoán bệnh viêm lồi cầu

 • Thực hiện các xét nghiệm về viêm và X quang khớp khuỷu tay bình thường.
 • Chẩn đoán xác định chủ yếu dựa vào lâm sàng: ấn có điểm đau chói tại vị trí bám tận của gân (lồi cầu ngoài xương cánh tay).

Phương pháp điều trị bệnh viêm lồi cầu

Tư vấn, hướng dẫn cho bệnh nhân

Thực hiện các tư vấn, hướng dẫn giúp người bệnh hiểu rõ về viêm lồi cầu, viêm mỏm trên lồi cầu xương cánh tay, viêm cầu lồi trong khuỷu tay, viêm điểm bám gân lồi cầu trong xương cánh tay, hạn chế và tránh các động tác có thể gây ra bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm.

Điều trị vật lý

Xoa bóp giúp giảm triệu chứng bệnh viêm lồi cầu

Xoa bóp giúp giảm triệu chứng bệnh viêm lồi cầu

Xoa bóp, điện phân, sóng ngắn, laser lạnh, băng chun hỗ trợ ở cẳng tay trong lao động, tập luyện hàng ngày.

Điều trị chống viêm

+ Bôi thuốc chống viêm dạng gel tại chỗ.

+Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) dùng đường uống. Chú ý đến cơ địa người bệnh và các bệnh mạn tính đang mắc để chọn thuốc phù hợp.

+ Tiêm corticosteroid tại chỗ. Chỉ nên tiêm một lần và mỗi lần cách nhau ít nhất 3 tháng. Phương pháp này có hiệu quả tốt tuy nhiên không bền vững. Tiêm nhiều lần có thể gây tổn thương cho chỗ bám của gân và có thể gây các biến chứng.

Phẫu thuật

Áp dụng phẫu thuật khi các biện pháp điều trị viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay khác không mang lại hiệu quả. Có thể phẫu thuật mở hoặc phẫu thuật nội soi.

Ưu điểm khi khám và điều trị viêm lồi cầu tại Thu Cúc

💖 Các bác sĩ giỏi: Người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Tùy vào từng mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

💖 Trang thiết bị hiện đại: Bệnh viện có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối giúp xác định mức độ bệnh và điều trị hiệu quả bệnh viêm lồi cầu.

Khám và điều trị bệnh viêm lồi cầu càng sớm càng tốt

Khám và điều trị bệnh viêm lồi cầu càng sớm càng tốt

💖 Quy trình khép kín:

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn khám tại bệnh viện Thu Cúc.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên y tế. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi.
 • Bước 3: Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám cho người bệnh, kiểm tra triệu chứng lâm sàng, chỉ định các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết.
 • Bước 4: Người bệnh được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.
 • Bước 5: Tiến hành điều trị.
 • Bước 6: Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

💖 Chi phí khám và điều trị hợp lý: Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và chi phí khám chữa bệnh tại Thu Cúc bởi bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đúng quy định.

Ý kiến người bệnh

“Tôi mắc bệnh viêm lồi cầu khuỷu tay sau một thời gian hoạt động thể thao thường xuyên và cường độ mạnh. Được bạn giới thiệu, tôi đến khám và điều trị tại bệnh viện Thu Cúc. Do mức độ bệnh đã khá nặng, bác sĩ đã chỉ định cho tôi phẫu thuật nội soi. Sau thời gian điều trị tích cực, tôi đã khỏi bệnh, ổn định sức khỏe. Xin cảm ơn các bác sĩ.” – (Anh Lê Nguyên, Hà Nội)..

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96