Hỏi đáp về hiện tượng đau khớp tay chân khi mang thai

Đau khớp tay chân khi mang thai là một trong những triệu chứng mà hầu hết chị em gặp phải trong thời gian mang bầu. Rất nhiều chị em chia sẻ, mình đã phải trải qua thai kỳ rất mệt mỏi vì những triệu chứng này. Vì sao chị em lại bị đau khớp chân tay trong thời gian mang thai? Cùng tìm hiểu qua những tình huống hỏi đáp dưới đây!

Hỏi: Đau khớp tay chân khi mang thai do đâu?

Đau khớp tay chân khi mang thai là triệu chứng mà hầu hết mẹ bầu trải qua

Trong thời gian mang thai, cơ thể chị em có rất nhiều thay đổi cả về cân nặng lẫn yếu tố tâm sinh lý. Càng ở cuối thai kỳ, trọng lượng cơ thể mẹ bầu càng tăng lên do kích thước thai nhi lớn hơn. Điều này gây ra sự chèn ép lên các dây thần kinh ở các chi khiến chị em có hiện tượng đau nhức khớp. Nguyên nhân gây đau chi dưới là do trọng lượng cơ thể dồn ép lên trong quá trình vận động, làm việc, đi đứng của mẹ bầu. Nguyên nhân gây đau mỏi chi trên thường do sự chèn ép trọng lượng cơ thể lên các dây thần kinh trong tư thế nằm của chị em.

Hỏi: Đau khớp tay chân khi mang thai có biểu hiện thế nào?

Khi bị đau khớp chân tay trong thai kỳ, tính chất đau thường là đau mỏi, đi kèm với đó có thể là các triệu chứng như tê bì, cảm giác râm ran như có côn trùng bò. Cơn đau có thể lan dọc cánh tay, cẳng chân khiến chị em cầm nắm, đi lại gặp nhiều khó khăn hơn.

Chị em thường thấy đau mỏi và tê bì tay chân

Hỏi: Đau khớp tay chân khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?

Triệu chứng đau khớp chân tay khi mang thai hầu hết mẹ bầu nào cũng trải qua trong thai kỳ. Đây là triệu chứng sinh lý bình thường nên hầu như không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, một số chị em có thể bị đau nhức khớp tay chân do mắc bệnh lý về khớp. Chính vì vậy mà chị em cần chủ động thăm khám sức khỏe để phòng ngừa và xử trí kịp thời.

Hỏi: Cách nào giảm đau khớp tay chân khi mang thai?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, để giảm đau nhức khớp trong thai kỳ, các mẹ bầu nên thường xuyên vận động cơ thể nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu tới các khớp, giúp khớp hoạt động khỏe mạnh hơn. Đồng thời các mẹ bầu nên áp dụng các bài mát xoa, xoa bóp nhẹ nhàng để cải thiện cảm giác đau ở các khớp.

Các bài tập thể dục giúp cải thiện triệu chứng đau nhức khớp trong thai kỳ

Ngoài ra, chị em nên chú ý bổ sung dinh dưỡng hợp lý, duy trì lối sống tích cực, giữ tinh thần thoải mái lạc quan,… để giúp đẩy lùi các bệnh lý, các vấn đề không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng đau khớp tay chân khi mang thai do chuyên trang Cơ xương khớp chia sẻ. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất