Hay mỏi tay trái là do đâu?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi hay mỏi tay trái là do đâu? Tôi năm nay 43 tuổi, dạo gần đây tôi thường có cảm giác nhức mỏi tay trái khó chịu. Tôi muốn hỏi nguyên nhân mỏi tay trái là do đâu và khắc phục thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Lê Anh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, với thắc mắc hay mỏi tay trái là do đâu của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau ở cánh tay trái có thể là một dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Trong có cần cảnh giác với các vấn đề ở xương khớp, bạn nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để tiện theo dõi và kịp thời có biện pháp khắc phục.

Đau mỏi tay trái cần cảnh giác với chứng viêm khớp vai

Hay mỏi tay trái là do đâu? Dưới đây là những vấn đề về xương khớp cần nghĩ tới như chứng viêm khớp vai, hội chứng ống cổ tay ở những người thường xuyên làm việc  máy tính, chấn thương vai, hoặc do tư thế ngủ,…

Ở một số trường hợp, hay mỏi tay trái có thể do áp lực hoặc chấn thương ở các rễ thần kinh tủy sống dẫn đến đau cánh tay. Ngoài ra, không vận động kĩ trước khi tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ gây thương tích, dẫn đến đau mỏi  cánh tay. Đau khớp hoặc viêm khớp có thể biểu hiện bằng một cơn đau nhói ở các khớp xương của cánh tay trái của bạn.

Ngoài ra, đau mỏi tay trái còn liên quan đến các vấn đề về tim mạch, hoặc khối u nhỏ ở vùng vai hoặc khối mô mềm bị đè nén bởi dây thần kinh ở vai cũng là những nguyên nhân khiến cánh tay của bị đau.

Nhiễm trùng cục bộ như zona thần kinh (nhiễm trùng herpes zoster) cũng có thể gây đau ở cánh tay tại vị trí bị bệnh.

Các vấn đề về dây thần kinh có thể gây triệu chứng mỏi tay trái

Hay chính thói quen ngủ nghiêng trái cũng có thể gây đau ở cánh tay. Nguyên nhân là do sự đè nén các dây thần kinh ở vùng vai, gây tê ở cánh tay.

Đau mỏi cánh tay trái không phải là một bệnh, đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý về xương khớp, hay tim mạch nguy hiểm. Do đó, bạn cần sớm đi khám để bác sĩ tư vấn, xác định chính xác nguyên nhân và kịp thời có hướng điều trị phù hợp.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp gây đau mỏi cánh tay trái, nếu còn cần giải đáp thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc qua kênh tổng đài 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *