Giãn dây chằng đầu gối nên làm gì

Đầu gối rất hay gặp phải chấn thương do vận động hàng ngày hay trong cách hoạt động thể lực nhất là giãn dây chằng đầu gối. Xử lý không đúng cách có thể khiến tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng. Vậy giãn dây chằng đầu gối nên làm gì?

Đầu gối rất hay gặp phải chấn thương do vận động hàng ngày hay trong cách hoạt động thể lực nhất là giãn dây chằng đầu gối

Giãn dây chằng đầu gối nên làm gì

Giãn dây chằng đầu gối gây cho người bệnh nhiều đau đớn, khó chịu. Sau chấn thương, việc xác định mức độ tổn thương dây chằng chéo là rất khó. Chỉ có thể xử trí đúng cách bằng cách phương pháp như chườm lạnh bằng đá bọc vải hoặc nilong để giảm đau, phù nề và hạn chế chảy máu. Không được sử dụng các loại cao nóng hay chườm nóng vào đầu gối vì chúng có thể khiến tình trạng sưng viêm trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí khiến dây chằng khó co trở về trạng thái bình thường. Nếu đang hoạt động thì cần dừng lại ngay và nghỉ ngơi tại chỗ. Sau đó nên nhờ người xung quanh đưa đến cơ sở y tế để thăm khám và có các biện pháp xử trí kịp thời.

Đa số, người bệnh cần được chụp X quang để thấy những tổn thương như giãn đứt dây chằng hay rách sụn chêm… Bác sĩ sẽ đưa các chẩn đoán về bệnh để tư vấn phương pháp điều trị. Lựa chọn các cơ sở uy tín giúp quy trình này diễn ra chính xác và hiệu quả hơn.

Nên chườm đá để giảm đau, phù nề và hạn chế cháy máu nếu có

Khám giãn dây chằng đầu gối ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp X quang, máy chụp cắt lớp vi tính… cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Không chỉ có chức năng thăm khám và bệnh viện còn thực hiện điều trị ngay các tổn thương ở đầu gối để người bệnh mau chóng hồi phục và giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm. Áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng.

Để tổn thương mau chóng hồi phục, người bệnh nên ăn uống đủ chất, hạn chế đi lại hoặc vận động quá mạnh, đồng thời kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe… Nên tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về sử dụng thuốc và tái khám nếu có các bất thường ở khớp gối để không gặp phải nguy cơ sức khỏe.

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại

Nếu còn thắc mắc nào ngoài giãn dây chằng đầu gối nên làm gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.