Giải pháp ngăn ngừa loãng xương cho nữ giới sau tuổi 30

Sau độ tuổi 30, nữ giới có nguy cơ mắc bệnh loãng xương nhiều hơn do sự suy giảm mật độ chất trong xương. Tình trạng này diễn biến càng nhanh thì sức khỏe của chị em càng giảm sút nghiêm trọng. Dưới đây là những giải pháp ngăn ngừa loãng xương cho nữ giới sau tuổi 30 hiệu quả, chị em nên tham khảo.

Cung cấp đủ canxi và các dưỡng chất cho cơ thể

Từ độ tuổi 30, chị em cần chú ý bổ sung đầy đủ canxi và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Từ độ tuổi 30, nữ giới bắt đâu có nguy cơ loãng xương do các chất trong xương bị giảm sút. Chính vì thế ngay từ độ tuổi này, chị em cần chú ý bổ sung đầy đủ canxi và các dưỡng chất cho cơ thể. Chị em nên lựa chọn hình thức bổ sung canxi và các dưỡng chất từ các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày của mình. Các sản phẩm sữa, lòng đỏ trứng, cá, các loại rau củ quả tươi,… Ngoài ra, chị em cũng có thể uống bổ sung để đảm bảo đủ lượng vitamin này, đặc biệt với những phụ nữ ở thời kỳ trong và sau mãn kinh.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn giúp tăng cường khoáng chất cho xương chắc khỏe

Một giải pháp ngăn ngừa loãng xương cho nữ giới độ tuổi 30 chính là thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao. Tập thể dục là cách đơn giản nhất, để giữ gìn và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Các hình thức thể dục, thể thao rất tốt cho xương, nó không những duy trì mà còn có thể làm tăng mật độ khoáng chất trong xương. Tuy nhiên, để lựa chọn được hình thức tập luyện phù hợp nhất với lứa tuổi, sức khỏe và tình trạng hệ thống xương thì mỗi người cần được kiểm tra và tư vấn cụ thể của bác sĩ. Ở độ tuổi 30, chị em nên lựa chọn các bài yoga sẽ rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với cơ thể chị em.

Kiểm tra mật độ chất trong xương

Kiểm tra mật độ chất trong xương là giải pháp ngăn ngừa loãng xương ở nữ giới tuổi 30

Một trong những cách tốt nhất để biết được tình trạng hiện tại của xương, là đo mật độ xương. Phụ nữ từ độ tuổi 30 cần thường xuyên tiến hành các kiểm tra này, đồng thời đừng quên cung cấp các thông tin cần thiết cho bác sĩ: các triệu chứng bất thường về xương khớp, đau nhức khớp,… Đây là cũng là những cơ sở quan trọng để bác sĩ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho mỗi người. Bệnh loãng xương nói riêng và các loại bệnh về xương khớp nói chung, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, nếu không được quan tâm kịp thời. Vì vậy, mỗi chúng ta theo những cách riêng của mình nên chủ động phòng tránh và giảm thiểu tác hại của bệnh.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các chị em nắm được giải pháp ngăn ngừa loãng xương cho nữ giới tuổi 30 như thế nào. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn hãy liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất