Gãy xương gót chân

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Gãy xương gót chân là chấn thương nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng vận động của cơ thể đặc biệt là khi được phát hiện và điều trị muộn. Vậy gãy xương gót chân nhận biết như thế nào? Phòng tránh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.
Gãy xương gót chân hay gãy xương calcaneus là tình trạng xương gót chân bị gãy một phần hoặc toàn phần

Gãy xương gót chân hay gãy xương calcaneus là tình trạng xương gót chân bị gãy một phần hoặc toàn phần

Gãy xương gót chân hay gãy xương calcaneus là tình trạng xương gót chân bị gãy một phần hoặc toàn phần ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động đi lại của người bệnh.

Triệu chứng gãy xương gót chân:

Gãy xương gót chân xảy ra chủ yếu do tác động với cường độ lớn vào vùng gót chân như ngã, va đập mạnh…Đôi khi, gãy gót chân cũng do nguyên nhân bệnh lý như thoái hóa gót chân, gai gót chân… Các bệnh này thường diễn biến âm thầm và khó nhận biết nếu không được thăm khám thường xuyên.

Khi bị gãy xương gót chân thường cảm thấy đau buốt, khó chịu

Khi bị đau gót chân, người bệnh sẽ có các triệu chứng:

Đau nhức vùng gót chân:

Sau khi gót chân bị tác động mạnh, nếu xương gót chân bị gãy thường gây cho người bệnh cảm giác đau buốt,  khó chịu. Nếu xương gót chân chỉ bị nứt thì đau nhức sẽ ít hơn và khó nhận biết.

Biến đổi da:

Da gót chân có các vết bầm tím do tụ máu đông hoặc sưng to, vòm phẳng lõm bị biến dạng thì rất có thể đã bị gãy gót chân. Nếu các xương gãy ra và gây đứt động mạch có thể gây xuất huyết trên mang đến các nguy cơ sức khỏe.

Biến dạng gót chân:

Nếu mắt cá chân bị gãy có di lệch hoặc xương gãy hở thì có thể làm biến dạng gót chân tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Ngay khi nghi ngờ dấu hiệu gãy xương gót chân hoặc có những chấn thương mạnh ở chân, nên đi khám ngay để tìm ra các bất thường, đồng thời có phương pháp điều trị hiệu quả.

Khám gãy xương gót chân ở đâu?

Để đưa ra các chẩn đoán chính xác về tình trạng xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Tiêu biểu như bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan, là bác sĩ giỏi đã từng tu nghiệp tại nước ngoài và có gần 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh không chỉ thực hiện tốt quá trình thăm khám mà còn đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Để tiết kiệm chi phí, bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình mang đến hài lòng cho mọi khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Để có thêm thông tin về gãy xương gót chân, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *