Gãy xương đòn vai trái

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Thưa bác sĩ, mấy hôm trước tôi bị ngã gãy xương đòn vai trái. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận có thể mổ hoặc để tự lành. Tôi thấy không hiểu lắm vì cứ nghĩ gãy thì phải can thiệp chứ sao lại tự lành được. Không biết gãy xương đòn vai trái có thể tự lành được không? Khi nào thì phải chỉ định mổ? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ. (Minh Quang – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Minh Quang, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi gãy xương đòn vai trái có thể tự lành được không? Khi nào thì phải chỉ định mổ? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy xương đòn (xương quai xanh) là loại chấn thương thường gặp.

Gãy xương đòn (xương quai xanh) là loại chấn thương thường gặp.

Gãy xương đòn vai trái có thể tự lành được không?

Gãy xương đòn (xương quai xanh) là loại chấn thương thường gặp. Tùy vào tính chất và mức độ xương đòn bị gãy mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ hoặc để xương tự lành. Nếu chỉ gãy một xương đòn trái thì chức năng của hệ thống treo ít bị ảnh hưởng, đặc biệt xương đòn lại nằm ngay dưới da nên nếu thực hiện phẫu thuật sẽ lâu lành hơn.

Không biết bạn Quang Minh đã đi khám ở đâu? Bác sĩ chẩn đoán gì về tình trạng của bạn hiện tại? Nếu bạn chỉ bị gãy 1 xương đòn trái và không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sống cũng như sức khỏe thì có thể tự lành sau vài năm. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau, khó chịu ở vùng xương đòn bị gãy, nên tìm đến các cơ sở uy tín để được thăm khám xác định tình trạng hiện tại và có các biện pháp xử trí kịp thời.

Gãy xương đòn vai trái phải mổ khi nào?

Về câu hỏi khi nào thì phải chỉ định mổ thì xin trả lời bạn Quang Minh là xương đòn chỉ được chỉ định mổ khi:

-Xương gãy chọc ra ngoài da, chọc vào hệ thống mạch máu thần kinh dưới xương đòn

-Mảnh xương bị gãy chọn vào đỉnh phổi gây nên các biến chứng ở phổi

-Gãy 2 xương đòn có nguy cơ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của người bệnh

-Xương đòn bị lệch nhiều

Tùy vào tính chất và mức độ xương đòn bị gãy mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ hoặc để xương tự lành.

Tùy vào tính chất và mức độ xương đòn bị gãy mà bác sĩ sẽ chỉ định mổ hoặc để xương tự lành.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Quang Minh giải đáp được thắc mắc gãy xương đòn vai trái có thể tự lành được không? Khi nào thì phải chỉ định mổ?. Nếu còn băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *