Gãy xương đòn ở trẻ em

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Trẻ em thường rất hiếu động và dễ bị ngã, va đập trong quá trình hoạt động, vui chơi. Các tai nạn này có thể khiến trẻ bị chấn thương, gãy xương phổ biến nhất là gãy xương đòn, ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động học tập, vui chơi của trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Vậy nhận biết gãy xương đòn ở trẻ em thế nào? Khám ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc cung cấp thêm thông tin.

Trẻ em thường rất hiếu động và dễ bị ngã, va đập trong quá trình hoạt động, vui chơi.

Nhận biết gãy xương đòn ở trẻ em

Sau khi có chấn thương, va đập cha mẹ nên kiểm tra xem con có bị gãy xương đòn hay không bằng cách:

  • Kiểm tra tình trạng sưng đau: Nếu trẻ kêu đau, vùng xương đòn sưng to bất thường thì rất có thể đã bị gãy.
  • Vai xệ: Khi xương lành bị gãy, chức năng giữ cánh tay trên thân mình cũng bị suy giảm, có thể nhận biết thông qua dấu hiệu vai xệ, khó cử động tay.
  • Sờ nắn: Sờ vào vùng xương nghi ngờ bị gãy, nếu thấy xương biến dạng, gồ lên dưới da, ấn thấy đau và có tiếng lạo xạo thì xương đã bị gãy.

Gãy xương đòn ở trẻ em thường mau lành hơn người lớn nhưng vẫn cần cho trẻ đi khám để xác định tình trạng xương gãy và có các biện pháp điều trị hiệu quả như cố định xương, uống thuốc giảm đau hay phẫu thuật…

Gãy xương đòn ở trẻ em dễ lành hơn người lớn

Gãy xương đòn ở trẻ em dễ lành hơn người lớn

Điều trị gãy xương đòn ở trẻ em như thế nào?

Để tình trạng gãy xương đòn của trẻ mau chóng hồi phục, cần có các phương pháp phù hợp với tính chất và tình trạng xương gãy. Thông thường, trẻ được điều trị bảo tồn  bằng mang đai số 8 trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần ở thể nhẹ và vừa. Ở mức độ nặng, trẻ mới được chỉ định phẫu thuật.

Để đánh giá chính xác tình trạng gãy xương đòn ở trẻ và điều trị hiệu quả, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cho mình hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí.

Điều trị gãy xương đòn ở trẻ em cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất và hạn chế cho trẻ vận động mạnh để giảm thiểu té ngã ảnh hưởng đến quá trình liền xương. Khi có các bất thường trong quá trình hồi phục, nên đưa trẻ đi khám ngay để kịp thời xử trí.

Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cho mình hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cho mình hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc cung cấp thông tin về gãy xương đòn ở trẻ em. Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *