Gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Gãy cẳng chân là tình trạng xương bị gãy ở 1 hoặc cả hai xương. Khi bị gãy xương cẳng thì bó bột là giải pháp đơn giản để điều trị. Tuy nhiên gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột? Hay cần thời gian bó bột trong bao lâu thì khỏi? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột?

Theo các chuyên gia/ bác sĩ về xương khớp cho biết. Gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột? Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau.

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột?

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột? 

+ Trong trường hợp bị gãy xương cẳng chân hở thì quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn và thời gian liền xương sẽ lâu dài hơn.

+ Trong trường hợp gãy xương cẳng chân kín thì thời gian điều trị, bó bột gãy xương cẳng chân nhanh hơn, thời gian mau lành nhanh hơn.

+  Thông thường gãy xương cẳng chân bó bột bao lâu? Thường kéo dài từ 3 – 4 tuần tùy vào cơ địa của người. Thời gian để xương liền lại hẳn có thể là hơn 1 năm hoặc nhiều năm. Theo đó trong quá trình bó bột, người bệnh phải theo dõi và quan sát thường xuyên các triệu chứng để từ đó kịp thời đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả.

Một số lưu ý khi bó bột xương cẳng chân

Một số lưu ý khi bó bột xương cẳng chân

Người đang bó bột xương cẳng chân không nên di chuyển nhiều

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng bột bó có bị lỏng hay gãy ở đâu không. Việc bột không được chặt sẽ khiến khu vực xương gãy di lệch ảnh hưởng đến quá trình lành xương có thể sẽ bị chậm lại.

– Trường hợp bệnh nhân bị dị ứng bột hoặc tình trạng bột bị chèn ép, vết thường có mùi hôi cần báo ngay lại cho bác sĩ để thăm khám kịp thời và có phương cách điều trị phù hợp.

– Trong thời gian bó bột này bệnh nhân tuyệt đối không đi lại. Nên nằm hoặc ngồi một chỗ để xương nhanh lành và thời gian bó bột cũng nhanh chóng hơn.

– Ngoài ra người bị gãy xương cẳng chân đang phải bó bột cần có chế độ dinh dưỡng tốt. Nên bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều magie, canxi, kẽm, phostopho, Vitamin B6 và B12…

– Lưu ý tránh ăn các loại thực phẩm nhiều mỡ. Hay thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến quá trình tái tạo của tổ chức xương như: Rượu – đồ uống gây rối loạn hoạt động tế bào xương đồng thời khiến cho xương bị thoái hóa nhanh hơn. Caffein – chất làm giảm thiểu lượng canxi có trong cơ thể.

Như vậy bạn đã biết gãy xương cẳng chân bao lâu thì tháo bột? và cách chăm sóc để xương chân nhanh lành lại. Để được tư vấn cụ thể hơn khi bị gãy xương cẳng chân. Bạn có thể gọi tới 0904 97 0909 hoặc Hotline 1900 558 896 của Bệnh Viện Quốc Tế Thu Cúc để được tư vấn trực tiếp nhé.

By: coxuongkhop.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *