Điều trị vôi hóa xương

Chào bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Thời gian gần đây, mẹ tôi bị đau nặng ở vùng thắt lưng. Đi khám và chụp x-quang bác sĩ cho biết bị vôi hóa xương cột sống thắt lưng. Hiện mẹ tôi đang điều trị theo kê đơn của bác sĩ nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm. Gia đình tôi đang rất lo lắng! Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị vôi hóa xương hiệu quả! Cảm ơn bác sĩ! (Hải Bình – Hà Nội).

Trả lời:

Chào chị Hải Bình! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về cách điều trị vôi hóa xương hiệu quả của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều trị vôi hóa xương như thế nào là quan tâm của rất nhiều người bệnh.

 

Chị Hải Bình thân mến! Xương khớp bị vôi hóa là biểu hiện của bệnh lý thoái hóa xương khớp, chẳng hạn như: Vôi hóa cột sống thắt lưng, vôi hóa cột sống cổ; vôi hóa, vôi hóa khớp và dây chằng…

Trong bệnh thoái hóa cột sống, hiện tượng vôi hóa hình thành nên các chồi gai, chồi xương ở thân các đốt sống và dây chằng cạnh cột sống.  Các chồi gai, chồi xương này gây chèn ép vào các dây thần kinh gây cảm giác đau nhức.

Bệnh vôi hóa xương là bệnh theo tuổi, như một quy luật tiến triển tự nhiên của con người và thường gặp nhiều ở những người từ độ tuổi trung niên trở đi. Những người lao động nặng, bị mắc các bệnh lý thoái hóa xương khớp có thể bị vôi hóa xương sớm hơn. Tính đến thời điểm này, chúng ta chưa có biện pháp điều trị triệt để bệnh lý này. Việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng để giảm đau và kết hợp với tập luyện để làm chậm quá trình thoái hóa.

Điều trị vôi hóa xương được tiến hành khi có chèn ép và gây triệu chứng đau nhiều. Điều trị gồm các biện pháp không dùng thuốc và các biện pháp dùng thuốc.

dieu-tri-voi-hoa-xuong-khop2

Phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

-Các biện pháp không dùng thuốc: Tập luyện thể dục thể thao; chiếu đèn, chiếu tia hồng ngoại vào vùng bị đau…

-Điều trị dùng thuốc: Chỉ dùng thuốc giảm đau khi đau nhiều, áp dụng các biện pháp không dùng thuốc không có hiệu quả. Lưu ý, việc dùng thuốc cần có tư vấn của bác sĩ, không nên lạm dụng thuốc giảm đau vì hầu hết các thuốc giảm đau đều gây hại dạ dày, có thể gây xuất huyết tiêu hóa.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị vôi hóa xương, chị Hải Bình  vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.