Điều trị viêm khớp trẻ em

Viêm khớp trẻ em nếu không được điều trị sẽ để lại những hậu quả rất nặng nề, cản trở sự phát triển của trẻ, thậm chí khiến trẻ bị tàn phế. Điều trị viêm khớp trẻ em càng được tiến hành sớm càng cho kết quả tốt và giảm thiểu được những biến chứng không đáng có.

Đau nhức xương khớp ở trẻ em là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Đau nhức xương khớp ở trẻ em có thể do trẻ lớn nhanh, hệ xương chưa phát triển tương xứng; viêm khớp cấp tính do vi khuẩn hoặc virus; đau nhức xương khớp do lao và chấn thương; viêm khớp mạn tính do rối loạn miễn dịch…

dieu-tri-viem-khop-tre-em

Viêm khớp trẻ em cần được phát hiện và điều trị sớm.

Điều trị viêm khớp trẻ em càng được tiến hành sớm càng cho kết quả tốt và hạn chế tối đa những biến chứng không đáng có. Trẻ cần được thăm khám chuyên khoa về cơ xương khớp để tìm nguyên nhân bệnh, đánh giá tình trạng bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng trường hợp bệnh nhân.

-Điều trị viêm khớp cấp ở trẻ em: Viêm khớp cấp ở trẻ em có thể do vi trùng hoặc virus gây nên. Dạng viêm khớp nặng nhất là do vi trùng, làm cho các chỗ khớp có mủ, thậm chí tác dụng tới cả xương. Biểu hiện là sưng, đau, tấy đỏ, cứng khớp, sờ vào thấy nóng và đau mỗi khi cử động. Trẻ bị viêm khớp cấp tính cần được nằm viện để bác sĩ theo dõi và làm các xét nghiệm, chụp  X-quang và điều trị bằng thuốc kháng sinh.

dieu-tri-viem-khop-tre-em2

Điều trị viêm khớp trẻ em cần được tiến hành ở các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp uy tín.

-Điều trị viêm khớp mạn tính ở trẻ em: Viêm khớp mạn tính ở trẻ thường có 3 dạng chính là: Thể viêm ít khớp, thể viêm đa khớp có tổn thương từ 5 khớp trở lên, thể viêm khớp hệ thống gây tổn thương nhiều hệ cơ quan trong cơ thể (còn gọi là bệnh Still). Viêm khớp mạn tính ở trẻ em được điều trị bằng các thuốc giảm đau, kháng viêm, corticoide, ức chế miễn dịch, vật lý trị liệu…

Với quan niệm viêm khớp là bệnh của người già, bệnh viêm khớp ở trẻ em thường bị bỏ qua và được phát hiện điều trị muộn. Do đó, hậu quả để lại thường nặng nề, lâu dài, cản trở sự phát triển của trẻ, thậm chí khiến trẻ bị tàn phế. Các bậc phụ huynh cần cho con em đi khám ngay khi trẻ có những biểu hiện đau nhức xương khớp, không được chủ quan, xem nhẹ.

dieu-tri-viem-khop-tre-em3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị viêm khớp trẻ em, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 04. 383. 55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.