Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh thường gặp trong xã hội hiện nay. Người bệnh thoát vị đĩa đệm thường cảm thấy đau nhức, mệt mỏi cột sống thắt lưng, cột sống cổ… ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống. Tùy theo mức độ và tình trạng bệnh sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Một trong những phương pháp được đánh giá hiệu quả đặc biệt đối với người bệnh đó là điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-raido

Người bệnh thoát vị đĩa đệm thường cảm thấy đau nhức, mệt mỏi cột sống thắt lưng, cột sống cổ…

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Dùng sóng radio điều trị thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị nội khoa. Các phương pháp nội khoa dùng trong điều trị bao gồm dùng thuốc kết hợp vật lý trị liệu (tia hồng ngoại, chườm nóng…) với mục đích nhằm giảm đau và hạn chế sự chèn ép của khối thoát vị đối với các rễ thần kinh ở người bệnh.

So với phương pháp đốt bằng laser để điều trị thoát vị đĩa đệm thì phương pháp này được cho là hiệu quả hơn bởi vẫn bảo vệ nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những di chứng thường gặp trong điều trị phẫu thuật.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-raido2

Dùng sóng radio điều trị thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị nội khoa.

Sóng radio cao tần khống chế tốt các bệnh lý mạn tính ở vùng cột sống thắt lưng, cổ, đau thần kinh tọa… Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio chỉ được áp dụng cho người bệnh ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống.

Với biện pháp điều trị này, người ta tiến hành như sau:

Đưa sóng radio vào nơi đĩa đệm bị thoát vị thông qua một mũi kim. Với nguồn nhiệt độ từ 40-70 độ C, các bước sóng radio sẽ tác động lên khối thoát vị, thu nhỏ khối thoát vị lại, trở về đúng vị trí làm cho nó không còn chèn ép các rễ thần kinh cột sống nữa.

dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-song-radio3

Đưa sóng radio vào nơi đĩa đệm bị thoát vị thông qua một mũi kim.

Ưu điểm của việc sử dụng phương pháp điều trị này là người bệnh ít đau, ít biến chứng. Bên cạnh đó, để phục hồi nhanh, tránh tình trạng tái phát bệnh, người bệnh nên thực hiện các biện pháp dự phòng như:

  • Đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng sau khi mổ để bảo vệ vùng đau do thoát vị.
  • Tránh vận động mạnh, mang vác nặng.
  • Tránh các tải trọng quá mức lên cột sống, cần giảm cân nếu người bệnh béo phì, thừa cân.
  • Tập các động tác thể dục nhẹ nhàng, vừa sức để nâng cao thể lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.