Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Bệnh thoái hóa khớp là một trong những bệnh thoái hóa khớp thường gặp. Người bị thoái hóa khớp gối thường cảm thấy đau nhức, khó khăn trong việc đi lại, thậm chí mất khả năng vận động. Với sự phát triển mạnh mẽ của tế bào gốc, người mắc bệnh thoái hóa khớp có thể trông đợi vào việc ứng dụng tế bào gốc nguồn gốc mô mỡ để điều trị bệnh. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc.

Tế bào gốc có ở đâu?

Tế bào gốc được phân chia thành 4 nguồn chính, đó là tế bào gốc phôi, gốc thai, tế bào gốc từ dây rốn và tế bài gốc từ người trưởng thành. Trong đó, tế bào gốc từ người trưởng thành là có ứng dụng nhiều nhất trong điều trị thoái hóa khớp gối.

dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi-bang-te-bao-goc

Tế bào gốc từ người trưởng thành là có ứng dụng nhiều nhất trong điều trị thoái hóa khớp gối.

Các cơ quan chứa tế bào gốc ở người trưởng thành như tủy xương, máu ngoại vi, não bộ, gan, da cơ… Theo nhiều nghiên cứu thì tế bào gốc mô mỡ lấy từ mỡ bụng là biện pháp tối ưu để chữa thoái hóa khớp gối.

Ưu điểm của tế bào gốc mô mỡ là không phải nuôi cấy phúc tạp vẫn có thể đủ số lượng, cách lấy tế bào gốc dễ dàng và không gây hại cho người bệnh.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc như thế nào?

Mức độ thoái hóa khớp gối được chia thành bốn nhóm từ 1-4, trong đó mức độ 1 chỉ là những cơn đau nhẹ, có thể điều trị bằng thuốc.

Người bệnh thoái hóa khớp gối mức độ 4 khớp bị biến dạng, hẹp khe khớp, phải thay khớp gối hoàn toàn mới phục hồi được chức năng vận động.

Mức độ thoái hóa khớp 2 và 3, người bệnh đau nhiều, cần có biện pháp điều trị làm chậm thời gian phá hủy sụn khớp và người bệnh ở hai mức độ này có thể điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc.

dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi-bang-te-bao-goc2

Người bệnh được tiêm tế bào gốc đã được hoạt hóa và khớp gối.

Người bệnh được tiêm tế bào gốc đã được hoạt hóa và khớp gối. Kỹ thuật đưa tế bào gốc vào khớp gối có hai cách: đó là tiêm trực tiếp tế bào gốc vào trong khớp, như thế, tế bào gốc sẽ tự thực hiện vai trò của nó một cách tự nhiên mà không cần sự can thiệp khác.

Cách thứ hai là tạo ra các giá thể tổng hợp để tế bào gốc bám vào, nhằm tạo ra cấu trúc không gian ba chiều phù hợp với hình dạng và kích thước tổn thương sụn khớp giúp người bệnh giảm đau, khôi phục khớp gối.

dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi-bang-te-bao-goc3

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho người bệnh thoái hóa khớp gối.

Công nghệ điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho người bệnh thoái hóa khớp gối, nhất là những trường hợp thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

One thought on “Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

  1. Phạm văn Đường viết:

    Tôi 52 tuổi , bệnh thoái hóa khớp gối từ 6 năm nay . Đã chụp x quang , Chup cộng hưởng từ , tại BV tỉnh khánh hòa ( Bs Đổng _ TPHCM ) . Nay Tôi muốn hỏi , Điều trị băng pp tế bào gốc chi phí khoảng bao nhiêu ? Có dc thanh toán BHYT ko ? Tôi tham gia BHYT hơn 30 năm …. nay vẫn công tác tai VNPT khánh hòa . Dù BS cấm ko dc leo trèo , chạy nhảy … Nhưng vì cuộc sống gia đinh vẫn phải lao động …. nay đau nhứt quá . Xin BS tư ván để coi khả năng có dc điều tri ko ! Xin chân thành cảm ơn các Bác !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.