Đau xương cụt tại sao?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi đau xương cụt tại sao? Tôi năm nay 29 tuổi, gần 3 tuần nay tự nhiên bị đau phần xương cụt khi ngồi lâu khoảng 15p trở lên, khi ấn vào giữa khe mông thì cảm thấy đau nhói, nhưng nằm nghỉ thì lại hết đau. Bác sĩ cho tôi hỏi đau xương cụt là do đâu, tôi phải làm sao? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Trang ( Trangnt@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bệnh viện Thu Cúc, với thắc mắc đau xương cụt tại sao của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Để tư vấn chính xác thắc mắc đau xương cụt tại sao của bạn, chúng tôi cần thăm khám trực tiếp, tuy nhiên nếu bạn đau vùng xương cụt thì có một số nguyên nhân như:

Đau xương cụt gây hạn chết trong vận động

Do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi lâu hay khi đang ngồi mà đứng lên hoặc khi nén ép vào đầu nhọn của xương cùng cụt thì cảm giác đau nặng thêm.

Đau xương cụt ở phụ nữ có thể do các bệnh phụ khoa gây nên.

Ngoài ra, đau xương cụt cần cảnh giác với bệnh xương khớp, chứng viêm khớp dạng thấp hoặc thoái hóa khớp.

Đau xương cụt cũng có thể do những tổn thương từ bên ngoài như: bị ngã đập mông xuống đất hoặc va đập vào thành, góc các đồ vật, dụng cụ…

Ngoài ra, có đau xương cụt có thể do những nguyên nhân sinh lý như: chu kỳ kinh nguyệt, khoang chậu sung huyết,… khiến thần kinh khoang chậu bị phù hoặc gây ra phản xạ dẫn đến xương vùng lưng đau nhức.

Phụ nữ mang thai rất dễ bị đau vùng xương cụt

Đau vùng xương cụt cũng thường gặp ở phụ nữ khi mang thai, là khi trọng tâm cơ thể dồn về phía sau làm thay đổi kết cấu của các khớp nhỏ ở đốt sống lưng khiến các cơ, màng gân và dây chằng phần thắt lưng căng thẳng, hình thành nên những tổn thương.

Bạn nên đi khám để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân chính xác, và có hướng điều trị phù hợp. Tránh tự ý mua thuốc điều trị, có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

Để giảm đau nhức vùng xương cụt, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi tránh ngồi quá lâu một chỗ, kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, bổ sung canxi cho cơ thể. Có thể kết hợp với các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt hoặc dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp gây đau xương cụt, nếu cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất