Đau vùng xương ức là bệnh gì?

Xin chào chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi ” Đau vùng xương ức là bệnh gì?”. Gần đây, tôi thường hay đau ở xương ức, càng hít thở sâu càng đau hơn. Tôi rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì. Mong chuyên mục giải đáp giúp tôi! (Quỳnh Hương 42 tuổi)

Xin chào chị Quỳnh Hương!

Chuyên mục tư vấn Cơ xương khớp đã nhận được những chia sẻ của chị! Vấn đề chị hỏi” đau vùng xương ức do đâu?” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Vận động quá mức có thể gây đau tức ngực

Đau tức vùng xương ức hay còn gọi là đau ở giữa ngực là bệnh không hiếm gặp. Khi triệu chứng này xuất hiện, người bệnh thường có cảm giác ngực hơi bị tức và khó thở hoặc đau ở giữa ngực, đôi khi đau lan tới cổ, hàm và hai tay. Cơn đau thường xuất hiện sau khi người bệnh cố gắng đi nhanh hoặc lên cầu thang, khi làm việc vội vàng, sau một bữa ăn quá no, do xúc động…

Cơn đau cũng có thể xuất hiện khi người bệnh không làm gì. Đôi khi cơn đau đến mức bệnh nhân phải ngưng hoặc giảm ngay cường độ hoạt động. Triệu chứng này có thể thuyên giảm sau khi người bệnh nghỉ ngơi ít phút nếu nguyên nhân gây ra là nguyên nhân sinh lý.  Tuy nhiên nguyên nhân gây đau vùng xương ức có thể do yếu tố bệnh lý gây ra. Trong đó, chủ yếu là do cơ tim bị thiếu máu và ôxy do động mạch vành bị hẹp hoặc vì có một đám xơ vữa ngày càng phát triển làm hạn chế lưu lượng máu trong mạch.

Hoặc do các bệnh liên quan tới tim mạch

Những cơn đau vùng xương ức xuất hiện thường xuyên có thể là dấu hiệu hết sức quan trọng của các bệnh động mạch vành như tắc nghẽn động mạch, xơ vữa động mạch,… Những bệnh lý này có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt bệnh nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tử vong.

Để ngăn chặn những ảnh hưởng do bệnh gây ra, chị nên đi khám chuyên khoa tim mạch. Sau khi thăm khám và chẩn đoán cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho chị cách xử trí tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp chị Quỳnh Hương nắm được vấn đề của mình ” đau vùng xương ức do đâu”. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm vấn đề này, Chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96. Chúc chị mạnh khỏe!

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất