Đau nhức xương khớp vai

Đau nhức xương khớp vai là một triệu chứng rất hay gặp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tuy không nặng nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt. Do đó cần phải xử trí kịp thời, đúng phương pháp.

Hiểu đúng về tình trạng đau nhức xương khớp vai

Đau nhức xương khớp vai hay xảy ra do chứng viêm khớp vùng vai. Đây là tình trạng viêm mô mềm ở vùng khớp vai bao gồm gân, cơ, dây chằng và màng khớp. Bệnh đau khớp vai thường xảy ra ở người trên 40 tuổi, nữ nhiều hơn nam và thường bị một bên, ít khi bị hai bên cùng lúc.

Hiểu đúng về tình trạng đau nhức xương khớp vai

Bệnh đau nhức xương khớp vai ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt và khả năng vận động của người bệnh

Hầu hết đau khớp vai đều có nguyên nhân là do tổn thương xương  khớp vai và phần mềm quanh khớp vai. Thường gặp nhất do chấn thương làm trật khớp vai lần đầu, sau đó sụn viền không thể lành lại làm khớp vai rất dễ bị trật ra khi vận động hoặc tác động xoay ngoài khớp vai. Có người tuy không bị trật rõ ràng nhưng khớp vai cứ đau khi làm việc ở tư thế vai dang.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh nhân bị đau nhức xương khớp vai thường cảm thấy đau âm ỉ, đau tăng lên về đêm. Đau gây hạn chế vận động khớp vai, thậm chí không nhấc tay lên được. Lâu ngày dẫn tới teo cơ khớp vai. Khi ấn tại chỗ có thể thấy đau nhiều nơi quanh khớp vai.

Điều trị đau nhức xương khớp vai

Tùy vào tình trạng và mức độ bệnh cụ thể mà có phương pháp điều trị đau khớp vai phù hợp.

Giai đoạn mới bị đau khớp vai người bệnh có thể áp dụng biện pháp xoa, bóp tại các điểm đau.

Điều trị đau nhức xương khớp vai

Để điều trị đau nhức xương khớp vai, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn

Giai đoạn sau người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc giảm đau kết hợp với hạn chế vận động.

Bệnh đau khớp vai có thể tiến triển nặng hơn và trở thành mạn tính nếu không được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp. Chính vì thế, khi bị đau khớp vai, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên môn để được tư vấn điều trị kịp sớm.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý hạn chế vận động mạnh, tránh mang vác tác động lực lớn tới khớp vai. Nằm ngủ đúng tư thế, vận động nhẹ nhàng hàng ngày giúp xương khớp vai chắc khỏe, loại bỏ sớm bệnh.

Một số động tác giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương khớp vai mà người bệnh có thể áp dụng tại nhà.

– Hai tay duỗi thẳng, hai bàn tay nắm lại từ từ nâng dần hai tay lên cao (càng cao càng tốt) rồi buông từ từ hai tay xuống. Trong lúc đó cúi khom lưng ra phía trước sao cho tạo với nửa thân dưới một góc 90 độ.

Điều trị đau nhức xương khớp vai

Áp dụng những bài tập vận động phù hợp sẽ giúp cải thiện sớm chứng đau nhức xương khớp vai hiệu quả

– Người bệnh đứng đối diện với tường, tay đau duỗi thẳng, bàn tay chống vào tường và từ từ đu người xuống, lặp đi lặp lại động tác này 5 lần. Đổi tư thế đứng nghiêng cũng làm như vậy.

– Vung tay cúi lưng, nửa thân trên cúi về phía trước tạo với nửa thân dưới một góc 90 độ, tay không đau víu vào thành ghế. Tay đau làm các động tác  như: quay trái tay theo chiều kim đồng hồ từ góc độ nhỏ, sau tăng dần góc độ lớn và làm ngược lại. Trong khi tập có thể cầm một số vật nặng khoảng 1kg để giúp cho việc mở khớp tốt hơn. Đưa tay trước, sau, phải , trái.

Thực hiện các động tác này hàng ngày kết hợp với xoa bóp, dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp vai.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh đau nhức xương khớp vai, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://coxuongkhop.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96