Đau nhức vai báo hiệu bệnh gì?

Đau nhức vai là một triệu chứng thường xảy ra trong cuộc sống. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó mà bạn chưa biết. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Viêm cơ ống xoay vai

Viêm cơ ống xoay vai là một nguyên nhân gây đau vai

Một trong những bệnh lý có thể gây ra tình trạng đau nhức bả vai, chính là viêm cơ ống xoay vai. Bệnh xảy ra do tình trạng vận động không đúng tư thế của người bệnh khiến cho các nhóm cơ, gân của cơ ống xoay vai bị tỳ đè nhiều trong thời gian dài, ngã đập mạnh có thể gây sưng, viêm vùng cơ, gân ống xoay vai và gây đau các khớp vai.

Viêm khớp vai

Đây là nguyên nhân khá phổ biến gây đau nhức vai. Tình trạng tổn thương, viêm nhiễm ở khớp vai sẽ làm cho khớp bị sưng và gây đau nhức khớp. Nguyên nhân gây viêm có thể do khớp bị chấn thương, tấn công bởi các vi khuẩn có hại, tình trạng thoái hóa khớp, vôi hóa khớp vai,…. Khi những phần mềm quanh khớp vai này bị tổn thương sẽ gây đau nhức mặc dù không có tổn thương ở sụn khớp.

Trật khớp vai

Trật khớp vai có thể gây đau nhức vai

Trường hợp này xảy ra khi người bệnh vận động sai tư thế hoặc thay đổi chuyển động khớp một cách đột ngột, các tác động từ chấn thương, tai nạn giao thông, làm việc, hoạt động sai tư thế, xoay đột ngột làm cho các đầu sụn khớp bị trượt ra khỏi vị trí ban đầu (hay còn gọi là trật khớp)… gây sưng tấy, viêm đỏ và đau nhức vùng vai, cánh tay.

Đứt gân ở cơ ống xương vai

Đứt gân ở cơ ống xương vai gây đau nhức vai

Đây cũng là nguyên nhân gây đau nhức khớp vai  và  thường do các chấn thương mạnh gây ra, dẫn tới làm tổn thương vùng gân ở vai. Khi gân ở vai bị đứt, cơ vai sẽ rất đau. Nếu không điều trị kịp thời, về lâu dài nó có thể dẫn đến đau vai mãn tính. Trong trường hợp này người bệnh thường rất khó cử động khớp như giơ tay lên cao do gân cơ bị đứt.

Rách sụn viền khớp vai

Sụn viền nằm ở rìa ổ chảo xương bả vai làm tăng diện tích tiếp xúc giữa chỏm và ổ chảo, có tác dụng làm cho khớp vai vận động với biên độ rộng, linh hoạt. Sụn viền bị rách có thể do thoái hóa theo tuổi tác, chấn thương do vận động sai tư thế, lặp đi lặp lại nhiều lần. Đối với trường hợp này, người bệnh cần tới ngay cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ xử trí kịp thời.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về triệu đau nhức vai do đâu, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất