Đau nhức hông chậu khi mang thai phải làm sao?

Đau nhức hông chậu khi mang thai là một triệu chứng xảy ra ở hầu hết bà bầu. Tình trạng này bắt đầu từ tháng thứ 6 kéo dài tới hết thai kỳ do kích thước thai nhi phát triển kéo theo sự giãn nở của các xương khung chậu. Phải làm sao để cải thiện tình trạng này?

3 cách giảm đau nhức hông chậu khi mang thai

Tập yoga

Tập yoga là một biện pháp giúp giảm đau vùng hông chậu khi mang thai

Bắt đầu từ tháng thứ 6 của thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu đều xuất hiện triệu chứng đau nhức vùng hông chậu. Triệu chứng này càng ngày càng rõ rệt ở những tháng cuối thai kỳ và cảm giác đau ở mỗi mẹ bầu khác nhau. Giải pháp cho các chị em giảm cơn đau nhức hông chậu đó là chăm chỉ tập luyện các bài yoga dành cho bà bầu.

Các bài tập vùng hông chậu, lưng giúp thư giãn các khớp và giảm triệu chứng đau lưng rõ rệt. Chị em cần kiên trì và rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp các khớp xương chậu khỏe mạnh, dẻo dai.

Đi bộ hàng ngày

Đi bộ hàng ngày giúp giảm đau nhức hông chậu ở mẹ bầu

Đau nhức vùng hông chậu khi mang thai một phần do sự căng giãn của các xương vùng chậu và hệ thống dây chằng xung quanh để nâng đỡ thai nhi một phần vì trọng lượng cơ thể mẹ bầu tăng gây chèn ép lên các dây thần kinh, khiến máy không thể lưu thông tốt, dẫn tới đau. Chính vì thế đi bộ là một giải pháp hữu ích giúp giảm triệu chứng đau nhức hông chậu khi mang thai ở mẹ bầu.

Việc đi bộ hàng ngày nhẹ nhàng, khoa học giúp tăng cường lưu thông máu giúp các khớp dẻo dai và vận động linh hoạt hơn. Chị em nên dành thời gian đi bộ khoảng 1 tiếng mỗi ngày, sau bữa ăn tối khoảng 30 phút – 60 phút. Điều này cũng giúp mẹ bầu có giấc ngủ sâu hơn.

Chườm ấm

Chườm ấm giúp mẹ bầu the giãn các khớp, giảm triệu chứng đau khi mang thai

Khi bị đau nhức hông chậu khi mang thai, chị em có thể áp dụng biện pháp chườm ấm để giảm đau. Cách này cũng rất hiệu quả giúp máu lưu thông tốt và thư giãn các cơ. Các mẹ sử dụng túi chườm ấm chườm lên vùng bị đau, động tác đều đặn và nhẹ nhàng. Nếu không tự chườm được, các mẹ nên nhờ sự trợ giúp từ người thân.

Ngoài ra, các mẹ bầu đừng quên bổ sung canxi đầy đủ và thăm khám thai định kỳ để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình và thai nhi. Hy vọng với những gợi ý trên, các mẹ bầu có thể cải thiện tình trạng đau nhức hông chậu khi mang thai.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất