Đau mỏi cơ bắp chân do đâu?

Đau mỏi bắp chân là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Bệnh không quá nghiêm trọng nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, gây cản trở công việc, sinh hoạt. Đâu là nguyên nhân gây đau mỏi cơ bắp chân? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Đau mỏi cơ bắp chân do suy tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch ở chân là nguyên nhân gây đau mỏi cơ bắp chân

Tĩnh mạch bị suy yếu dẫn tới ứ đọng máu ở phần thấp của chân khiến sự lưu thông máu bị ứ trệ, làm máu ứ đọng ngày càng nhiều nên gây chèn ép làm người bệnh có cảm giác đau nhức. Người bệnh thường có biểu hiện đau nhức chân, những cơn đau xuất hiện vào cuối ngày làm việc. Có thể do tư thế làm việc, đặc thù công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều và ít vận động. Ngoài ra, cơn đau cũng lặp lại theo chu kỳ có thể nhận biết đó là: cảm giác đau ít vào buổi sáng và tăng nặng lúc về chiều. Bên cạnh đó, một số người còn thấy nhức mỏi chân, chân phù, nặng chân và bị vọp bẻ về đêm,…

Đau mỏi cơ bắp chân do vận động quá mức

Vận động quá mức các khớp chân trong lao động, vận động thể dục thể thao,… cũng chính là một nguyên nhân gây đau mỏi cơ bắp chân. Do các khớp vận động liên tục, dẫn tới sự căng cơ bắp chân. Những người thường dễ bị đau mỏi cơ bắp chân do vận động quá mức như: vận động viên thể thao, người lao động nặng nhọc, thường xuyên phải di chuyển,…

Sự phát triển của hệ xương khớp ở trẻ sẽ gây đau mỏi cơ bắp chân

Đau mỏi cơ bắp chân do sự phát triển của khớp

Nguyên nhân này thường gặp ở những trẻ vị thành niên, đang trong độ tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này, hệ xương khớp phát triển mạnh nên các cơ phải căng giãn theo cho nên gây ra hiện tượng đau mỏi các cơ bắp. Trong đó, cơ bắp chân đau mỏi nhiều hơn do xương ống chân phát triển mạnh hơn.Trẻ thường có biểu hiện mỏi cơ, bứt dứt trong cơ bắp chân.

Đau mỏ cơ bắp chân do tắc mạch máu

Tắc mạch máu gây đau cơ chân

Một số bệnh lý như: xơ vữa động mạch, viêm nội mạc động mạch,… sẽ làm hẹp tắc lòng mạch, từ đó dẫn đến thiếu máu và rối loạn dinh dưỡng. Dần dần xuất hiện hoại tử ở ngón và bàn chân, có thể cả cổ và cẳng chân. Bên cạnh đó. điều kiện khí hậu lạnh và ẩm kéo dài, người nghiện thuốc lá, ăn uống thiếu các vitamin, bị áp lực kéo dài, mắc các bệnh: tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì, ít vận động,…làm triệu chứng đau chân dễ biểu hiện và tăng mức độ.

Để biết chính xác nguyên nhân đau mỏi cơ bắp chân do đâu, các bạn cần tới cơ sở y tế thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và tư vấn hướng xử trí tốt nhất. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất