Đau lưng lan xuống chân là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, tôi muốn hỏi bị đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? Năm nay tôi 36 tuổi,  tôi thường xuyên bị đau lưng lan xuống chân. Tôi đã ngâm chân với nước gừng ấm, ngâm với lá cây cúc tần mà không đỡ, cảm giác đau ngày một tăng, đau hơn khi cử động. Xin hỏi đau lưng lan xuống chân là bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Với thắc mắc đau lưng lan xuống chân là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau lưng là tình trạng phổ biến mà mọi người đều có thể mắc phải. Khi cơn đau lan xuống đến chân, đây có thể là triệu chứng của một số bệnh như chứng đau dây thần kinh tọa hoặc do vùng cột sống bị tổn thương.

Đau lưng làn xuống chân có thể là triệu chứng của nhiều bệnh xương khớp

Nếu đau lưng lan xuống chân có nguyên nhân là do đau dây thần kinh tọa, người bệnh thường có cảm giác đau từ thắt lưng lan xuống mông, đùi, cẳng bàn chân, đau theo đường mà dây thần kinh tọa chạy qua. Cơn đau có thể âm ỉ hay dữ dội tùy. Bệnh để lâu không được chữa trị khiến chân bị teo cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày.

Đau lưng lan xuống chân cũng có thể là do vùng cột sống bị chấn thương như: Dây chằng, khớp, đĩa đệm gặp vấn đề.

Để biết chính xác đau lưng lan xuống chân là bệnh gì, bạn nên đến khám tại chuyên khoa xương khớp để bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn, có thể chỉ định chẩn đoán cận lâm sàng như  X-quang, từ đó, từ đó xác định chính xác bệnh và có biện pháp chữa trị kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đau lưng lan xuống chân có thể do thói quen sinh hoạt hàng ngày

Bên cạnh đó, bạn cần tránh bê vác vật nặng, tránh thói quen cúi khom, nhấc vật nặng lên, tập thể dục đúng cách…

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn nên tập luyện thể dục, đi bộ nhanh, đạp xe, bơi lội,…những môn thể thao nhẹ nhàng có thể giúp thư giãn, đồng thời giúp tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương khớp, giảm đau lưng hiệu quả, cũng như ngăn chặn cơn đau tái phát.

Đau lưng lan xuống chân cần cân nhắc với chứng thoát vị đĩa đệm. Để có thể tư vấn chính xác, tốt nhất bạn nên trực tiếp đi khám, bác sĩ tư vấn đưa ra hướng điều trị thích hợp. Tránh tự ý điều trị, tự ý mua thuốc theo mách bảo của người khác, điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm, khiến bệnh trầm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thắc mắc đau lưng lan xuống chân là bệnh gì, nếu cần giải đáp thêm , bạn vui lòng liên hệ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900558896. Chúc bạn luôn vui khỏe?

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất