Nguyên nhân Đau lưng khi tập yoga & Cách giảm đau hiệu quả

Người viết:
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thị Kim Loan
Chào bác sĩ, em mới đi tập yoga được 1 tuần. Trong thời gian tập, có mấy lần em bỗng thấy đau nhói ở lưng phải ngồi nghỉ một lúc mới đỡ. Bác sĩ có thể cho em biết nguyên nhân đau lưng khi tập yoga  là gì và làm sao để giảm đau lưng khi tập yoga? Cảm ơn bác sĩ. (Hương Linh, Cổ Nhuế)

Chào bạn Hương Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi nguyên nhân đau lưng khi tập yoga  là gì và làm sao để giảm đau lưng khi tập yoga, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Yoga là bộ môn tập luyện tốt cho sức khỏe rất được khuyến khích

Yoga là bộ môn tập luyện tốt cho sức khỏe rất được khuyến khích

Nguyên nhân đau lưng khi tập Yoga

Yoga là bộ môn tập luyện tốt cho sức khỏe rất được khuyến khích. Đau lưng khi tập yoga có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân:

-Không khởi động kỹ trước khi tập luyện

-Tập luyện sai cách

-Không lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng, tuổi tác

-Gặp phải các bệnh lý trong cơ thể như thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống thắt lưng, loãng xương…

-Chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất đặc biệt là canxi và vitamin D

Bạn nên chú ý theo dõi cơ thể trước và trong quá trình tập luyện để tìm ra nguyên nhân gây đau lưng của mình.

Làm sao để giảm đau lưng khi tập Yoga

Về câu hỏi làm sao để giảm đau lưng khi tập yoga, chúng tôi xin được trả lời bạn Hương Linh là đầu tiên, bạn cần trao đổi với giáo viên của mình về tình trạng hiện tại để điều chỉnh chế độ tập luyện cũng như các động tác sao cho phù hợp.

Nếu tình trạng đau lưng vẫn tiếp diễn, bạn có thể tạm dừng tập luyện và thay thế bằng cách phương pháp khác như đi bộ, erobic… để cải thiện. Bạn cũng nên tìm đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện nay của mình nếu tình trạng đau lưng kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hoạt động khám chữa bệnh cơ xương khớp diễn ra hiệu quả và an toàn.

cũng nên tìm đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện nay của mình nếu tình trạng đau lưng kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

cũng nên tìm đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện nay của mình nếu tình trạng đau lưng kéo dài, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hương Linh giải đáp được thắc mắc nguyên nhân đau lưng khi tập yoga  là gì và làm sao để giảm đau lưng khi tập yoga. Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *