Đau lưng có phải là dấu hiệu có thai?

Chào bác sĩ! Em năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình, đang rất mong có “tin vui”. Mấy hôm nay, em bị đau mỏi lưng. Nhiều người bảo đau lưng là dấu hiệu của có thai. Xin hỏi bác sĩ, đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không? Các dấu hiệu giúp nhận biết có thai sớm là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Hạnh Nguyễn – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hạnh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không là quan tâm của rất nhiều người.

 

 

Bạn Hạnh thân mến! Câu hỏi đau lưng có phải là dấu hiệu hiệu có thai không của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều người. Vậy, đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không? Đau lưng đúng là một trong những dấu hiệu có thai sớm. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là chị em sẽ cảm thấy thắt lưng của mình bỗng xuất hiện những cơn đau nhức hoặc bị mỏi dọc sống lưng. Nguyên nhân là do dây chằng ở lưng phải giãn ra để thích nghi với sự lớn dần lên của tử cung trong bụng.

Nếu bạn đang gặp phải triệu chứng này, rất có thể bạn đã có “tin vui”. Để biết chắc chắn, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu thấy chậm kinh, bạn nên dùng que thử. Nếu que thử lên 2 vạch, bạn có thể đi khám sau 5-7 ngày sau đó. Bên cạnh đó, bạn nên theo dõi xem cơ thể có xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác như: Tiết dịch âm đạo nhiều, tăng nhiệt độ cơ thể, đau đầu và buồn tiểu nhiều, chóng mặt, ợ nóng, buồn nôn, đau tức ngực, tâm trạng thất thường, sợ các loại mùi… Đây là những dấu hiệu có thai sớm.

Đau lưng là một trong những dấu hiệu có thai sớm.

Các dấu hiệu nêu trên chỉ là căn cứ để theo dõi và nhận biết chứ không phải là căn cứ để kết luận có thai hay không có thai. Để biết chính xác, có thai hay không có thai bạn nên đi khám và làm xét nghiệm máu; để biết chính xác thai đã vào tử cung hay chưa bạn nên đi siêu âm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về đau lưng có phải là dấu hiệu có thai không, bạn Hạnh vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.