Đau lưng 2 bên sườn phải làm gì?

Thưa bác sĩ, tôi bị đau lung 2 bên sườn phải làm gì? Cảm giác đau nhức khó chịu, có lúc đau 1 bên, lúc đau cả 2 bên, Nhiều lúc hít sâu cũng có cảm giác đau nhói. Bác cho hỏi bị đau lung 2 bên sườn như thế là bệnh  gì, và điều trị thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

Hoale210974@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, đau lưng 2 bên sườn là triệu chứng phổ biến gặp, đây có thể cảnh báo nhiều vấn đề bệnh lý khác nhau, thông thường đau lung 2 bên sườn có liên quan đến sức khỏe vùng cột sống, người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, hoặc do tính chất công việc phải ngồi lâu, ngồi cong lưng, không đúng tư thế, hoặc khi đứng không đặt trọng lượng đều trên cả hai chân,… Đau lung 2 bên sườn ở phụ nữ có thể do chu kỳ kinh nguyệt, thường đau thắt lưng trước khi hành kinh,…

Đau lưng 2 bên sườn gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Những biện pháp giảm đau ưng 2 bên sườn

Khi bị đau lưng 2 bên sườn bạn cần nằm nghỉ trên giường: Bởi khi ban đứng, dù không thực hiện một động tác gì, các cơ cạnh cột sống phải làm việc để chịu đựng sức nặng của cơ thể và giữ vững tư thế. Do đó, để giảm đau lung 2 bên sườn thì nằm nghỉ tại giường là tốt nhất. Nên nằm ngửa trên phản cứng, co hai chân lại và nên lót một gối nhỏ dưới chân.

Chườm lạnh: Bạn có thể giảm đau lung 2 bên sườn bằng cách chườm lạnh 10 phút mỗi ngày có thể thực hiện 2 đến 3 lần.

Chú ý về đệm; Chọn đệm không được cao hoặc mềm quá vì cột sống sẽ bị cong, các cơ căng, làm tình trạng đau lưng xấu hơn. Nên nằm trên một đệm mỏng thấp, không cao hơn 5 cm, lót trên mặt phẳng cứng. Ngoài ra, có thể xoa bóp lên vùng đau, thư giãn, xoa thuốc kháng viêm giảm đau.

Đề phòng đau lung 2 bên sườn

Đau lưng 2 bên sườn có thể cảnh báo bệnh cột sống

Phòng ngừa trứng đau lung 2 bên sườn bằng cách nằm đúng tư thế giúp các cơ và dây chằng được thư giãn, nghỉ ngơi.

Nằm ngửa: Có thể dùng gối mềm thấp đặt ở dưới đầu. Kê gối dưới hai chân nhằm thư giãn cơ đùi và thắt lưng, thư giãn cột sống vùng thắt lưng thẳng hơn.

Nằm nghiêng: nghiêng phải, hoặc trái, có gối mềm dưới đầu, chọn gối có độ cao vừa phải, 2 chân cong lại, thẳng góc với thân mình.

Đối với những người bị đau lung 2 bên sườn mà phải ngồi trong thời gian dài nên đứng lên ít nhất mỗi giờ một lần, đứng thẳng, đặt hai tay sau thắt lưng, chậm chậm ưỡn đầu cổ, thân ra phía sau, rồi trở về vị trí ban đầu, động tác này giúp làm giảm triệu chứng đau rõ rệt.

Trên đây là những thông tin giải đáp chứng đau lung 2 bên sườn và cách chăm sóc cơ bản, nếu còn thắc mắc thêm về bệnh, bạn có thể liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 190055 88 96 hoặc Hotline 0904 970909 để được tư vấn cụ thể.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Chẩn đoán nhanh chóng và
chính xác bệnh

Trang thiết bị y tế
hiện đại

Được tiếp đón chu đáp,
hướng dẫn tận tình

Giá chỉ bằng khám tự
nguyện tại bệnh viện công

Đặt lịch khám và điều trị
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.