Đau khớp xương khuỷu tay

Theo nghiên cứu, có nhiều bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay như bệnh khớp khuỷu, viêm mỏm khuỷu…Người bệnh khi bị đau khớp khuỷu tay thường cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, hạn chế vận động và sinh hoạt.

Một số bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay

Bệnh khớp khuỷu:

Tổn thương từ trong khớp khuỷu thường có biểu hiện bắt đầu đột ngột, vận động gấp khuỷu và ngửa bàn tay bị hạn chế.

Bệnh ở khớp khuỷu có thể gặp như bệnh khớp chuyển hóa (gút hay vôi hóa sụn khớp), thoái hóa khớp khuỷu thường là thứ phát sau chấn thương hay sau các vi sang chấn lặp lại (do kết quả của hoạt động nghề nghiệp hay luyện tập thể thao).

Đau khớp xương khuỷu tay

Có nhiều bệnh gây đau khớp xương khuỷu tay

Tùy vào từng thể bệnh và mức độ nặng nhẹ mà có phương pháp điều trị phù hợp. Nếu viêm khớp nhiễm khuẩn thì cần điều trị bằng các thuốc kháng sinh. Trường hợp thoái hóa khớp thì có thể điều trị bằng các thuốc chống viêm giảm đau, tiêm khớp bằng chế phẩm chứa cortioid trong các đợt đau cấp.

Viêm lồi cầu xương cánh tay:

Viêm lồi cầu xương cánh tay thường xảy ra ở người sau 30 tuổi, có thể gặp sớm hơn ở những vận động viên thể thao.

Khi bị viêm lồi cầu xương cánh tay người bệnh sẽ có cảm giác đau ở mặt ngoài khuỷu tay, đau lan dọc theo cẳng tay, tăng lên khi làm các động tác gấp duỗi khuỷu tay hay sấp ngửa bàn tay, khi ấn vào lồi cầu khuỷu tay.

Về mặt điều trị cần được nghỉ ngơi, đặc biệt là không chơi thể thao trong ít nhất 2 tuần. Sử dụng thuốc giảm đau đơn thuần, thuốc chống viêm không steroid (celebrex) kết hợp chườm đá, xoa bóp.

Đau khớp xương khuỷu tay

Tùy vào mức độ đau khớp xương khuỷu tay mà có phương pháp điều trị phù hợp

Trong trường hợp dùng thuốc thông thường không mang lại hiệu quả thì có thể sử dụng phương pháp tiêm tại chỗ bằng corticoid.

Viêm mỏm khuỷu:

Viêm mỏm khuỷu hiếm gặp, nguyên nhân do tổn thương gân bám tận mỏm khuỷu. Bệnh gặp ở người lao động chân tay nặng nhọc, vân động viên thể thao. Đau ở mỏm khuỷu, lan xuống mặt trong cẳng tay, tăng lên khi ấn trực tiếp hay gấp và úp sấp bàn tay có đối kháng.

Điều trị đau khớp khuỷu tay trong trường hợp này chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, ít khi phải phẫu thuật.

Nang dịch mỏm khuỷu:

Đây là chứng bệnh thường gặp, đặc biệt ở nam giới, có thể gặp ở hai bên. Nguyên nhân có thể là do vi chấn thương, trong bệnh gút hay bệnh khớp viêm, hay do nhiễm khuẩn, sưng bao thanh dịch khuỷu tay.

Về mặt điều trị, nang dịch vi chấn thương hay viêm cần phải được chọc hút. Khi tái phát thì có thể tiêm corticoid tại chỗ. Nang bội nhiễm cần phải điều trị bằng kháng sinh toàn thân. Nang hay tái phát có thể được cắt bỏ bằng ngoại khoa.

Đau khớp xương khuỷu tay

Bác sĩ phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn thăm khám bệnh cho khách hàng

Chấn thương khuỷu:

Chấn thương khuỷu bao gồm các gãy xương cánh tay, xương trụ hay xương quay, có thể phát hiện nhanh chóng trên Xquang khớp khuỷu. Thường kèm theo tràn dịch trong khớp khuỷu và quanh khớp, dần dần dẫn đến thoái hóa khớp. Điều trị gãy xương cánh tay chủ yếu bằng các phương pháp ngoại khoa.

Có một số bệnh cũng gây ra chứng đau khớp khuỷu tay nên chúng ta cần đi khám nếu gặp trường hợp đau trong một thời gian dài không khỏi hoặc đau có kèm theo sự hạn chế vận động, sinh hoạt khó khăn. Việc xác định đúng nguyên nhân gây đau khớp khuỷu tay sẽ giúp người bệnh điều trị hiệu quả, sớm cải thiện tình trạng sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm thông tin chứng đau khớp khuỷu tay, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

https://coxuongkhop.info

One thought on “Đau khớp xương khuỷu tay

  1. dinh van minh viết:

    Em bi dau khop khuyu tay da may thag roi.tay cua em thay te te va co ra co vao bi han che.kg dc thắng.em cug uog thuoc nhieu roi nhug khi nao het thuoc thi benh lai tai phat.gio em phai lam the .mog dc bs tu van gium

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96